Ca nhiễm mới vì virus corona ở TQ bất ngờ tăng ngược giữa đà giảm

Trung Quốc thông báo sự gia tăng các ca nhiễm virus corona mới vào ngày 4/3, đảo ngược ba ngày giảm liên tục, do sự gia tăng các ca nhiễm mới ở tâm dịch Vũ Hán.

Trung Quốc đại lục đã có 139 trường hợp được xác nhận mới vào ngày 4/3, Ủy ban Y tế Quốc gia của nước này cho biết hôm 5/3, nâng tổng số ca bệnh lên 80.409.

Theo Reuters, sự gia tăng vào ngày 4/3 được thúc đẩy bởi sự gia tăng các trường hợp ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, nơi ca nhiễm mới tăng lên mức 131 so với 114 ca của ngày trước đó.

Ca nhiễm mới vì virus corona ở TQ bất ngờ tăng ngược giữa đà giảm-1
Nhân viên y tế hỗ trợ một bệnh nhân bị nhiễm virus corona rời Bệnh viện Vũ Hán số 3 để đến Bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán vào ngày 4/3. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, số ca nhiễm mới được xác nhận ở Hồ Bắc, ngoại trừ Vũ Hán, vẫn ở mức một con số trong bảy ngày liên tiếp, với ba ca nhiễm mới được ghi nhận vào ngày 4/3.

Chỉ có 5 trường hợp được xác nhận bên ngoài Hồ Bắc.

Số người chết vì dịch Covid-19 ở Trung Quốc đại lục đã lên tới 3.012 vào cuối ngày 4/3, tăng 31 trường hợp so với ngày hôm trước.

Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh, chiếm tất cả trường hợp tử vong mới với 23 người chết chỉ tính riêng ở Vũ Hán.


Người dân trên khắp thế giới càn quét giấy vệ sinh vì dịch Covid-19
Virus corona đang lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới cùng với đó là những tin đồn vô căn cứ khuếch đại nỗi lo của người dân dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhu yếu phẩm.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/ca-nhiem-moi-vi-virus-corona-o-tq-bat-ngo-tang-nguoc-giua-da-giam-post1055274.html

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.