- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các cơ quan cơ thể của con người sợ gì nhất: Thận sợ “3 trắng”, gan sợ “5 thứ” và dạ dày sợ “1 điều”
Bất cứ ai cũng có một nỗi sợ của đời mình. Vậy còn các cơ quan trong cơ thể bạn thì sao?
Bất cứ ai cũng có một nỗi sợ của đời mình. Vậy còn các cơ quan trong cơ thể bạn thì sao? Hãy nắm rõ những thứ mà các cơ quan trong cơ thể sợ nhất để tránh và bảo vệ sức khỏe của bản thân.
Mỗi cơ quan trong cơ thể của con người đều có một nỗi sợ riêng, một kẻ thù, “kẻ hủy diệt” riêng mà chúng ta cần hạn chế để chúng tiếp xúc với cơ thể nếu không bạn sẽ sớm rước họa vào thân.
Dưới đây những thứ mà 3 trong số những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể sợ nhất mà bạn nên hạn chế để giữ cơ thể khỏe mạnh đón mùa Tết sắp tới.
Thận sợ “3 trắng”
3 thứ màu trắng này là những thức khiến cho thận bị suy giảm chức năng hoạt động, gây bệnh cho thận. Tuy rằng chúng là những thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn nhưng việc ăn ít hay ăn nhiều lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của thận.
Muối
Thận là một trong những cơ quan trao đổi chất chính. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, 95% muối được chuyển hóa qua thận. Nếu bạn ăn quá nhiều muối, gánh nặng lên thận sẽ tự nhiên tăng lên, từ đó gây bệnh cho thận.
Đường
Một chế độ ăn nhiều đường dễ bị béo phì và lượng đường trong máu cao. Béo phì có thể gây ra rối loạn chuyển hóa và ảnh hưởng đến chức năng thận. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người béo phì có nguy cơ mắc bệnh thận cao hơn 50% so với người bình thường.
Chất béo
Tất nhiên, không chỉ thịt mỡ, mỡ động vật (như mỡ lợn), thực phẩm chiên, thực phẩm giàu chất béo như nội tạng động vật, thường nên ăn ít hơn.
Gan sợ "5 thứ"
Rượu bia
Sự tích tụ ethanol trong rượu bia và chất có cồn được tạo ra bởi quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể có thể gây tổn thương gan, gây viêm, gan nhiễm mỡ, xơ gan do rượu và cuối cùng gây ung thư gan.
Giun sán
Sán lá gan thường sống bám trong cá nước ngọt. Ăn cá nước ngọt không đảm bảo vệ sinh dễ bị nhiễm sán lá gan.
Chất béo
Ngay khi một người trở nên béo, chất béo sẽ được phân bố trên toàn cơ thể, bao gồm cả gan. Khi chất béo dư thừa tích tụ trong gan và vượt quá 5% trọng lượng gan, tình trạng gan nhiễm mỡ sẽ hình thành và gây tổn thương gan, thậm chí là ung thư gan.
Thuốc
Khi bị ốm, nhiều người lười đi khám bác sĩ, do đó họ uống tự uống thuốc mà họ cho rằng nó giúp khỏi bệnh để đối phó. Nhưng thực tế, uống thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ sẽ dễ dẫn đến uống sai loại thuốc, uống thuốc quá liều… Điều này vô tình tạo nên chất độc cho gan.
Nấm mốc
Thực phẩm bị mốc chứa aflatoxin, chất gây ung thư loại 1 và có tác dụng gây ung thư mạnh cho gan.
Dạ dày sợ "1 điều"
Nhiều người chỉ biết rằng thói quen ăn uống xấu làm tổn thương dạ dày, mà bỏ qua tác hại của cảm xúc tiêu cực (tức giận, lo âu) đến dạ dày.
Tốt nhất, khi tức giận và lo lắng, bạn nên điều chỉnh nhịp thở, hít sâu và chậm trong 4-5 giây, sau đó thở ra trong 6-7 giây và lặp lại nhiều lần. Khi bạn có cảm xúc tiêu cực, bạn cần chia sẻ điều đó với ai đó kịp thời để loại bỏ cảm xúc phẫn nộ và điều chỉnh cảm xúc của bạn.
Theo Helino
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.