- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách giảm nồng độ cồn sau khi uống bia rượu
Dưới đây là cách giảm nồng độ cồn sau khi uống bia rượu, bạn có thể tham khảo.
Theo BSCK2 Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, việc giải phóng nồng độ cồn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng rượu uống vào, nồng độ rượu, thời gian uống kéo dài bao lâu.
Việc giảm nồng độ cồn nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa. Có người uống từ tối hôm trước nhưng sáng hôm sau nồng độ cồn trong máu, hơi thở vẫn còn, trong khi một số người không gặp tình trạng này. Người nhẹ cân, có bệnh lý, đang đói, uống lần đầu, ít khi uống, sẽ nhanh say, chậm thải nồng độ cồn hơn.
Để giảm nồng độ cồn trong hơi thở, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.
Uống nhiều nước:Sau uống rượu bạn nên uống nhiều nước. Đây là biện pháp đơn giản nhưng giúp bạn cảm thấy dễ chịu, nhanh đào thải cồn trong máu.
Ăn hoặc uống nước ép hoa quả: Nước ép hoa quả sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, giải bia rượu. Đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng một quả chanh tươi, vắt và pha với nước để uống. Bạn cũng có thể thái mỏng hoặc ăn luôn cả quả.
Uống nước rau má:Bạn dùng 100g rau má tươi, 2 quả chanh, 1g muối ăn. Rau má tươi rửa sạch, giã nhỏ, ép lấy nước cốt, vắt thêm nước chanh trộn đều thêm muối. Mỗi lần uống 150-300ml.
Sắc nước vỏ quýt phơi khô:Vỏ quýt phơi khô trong đông y còn gọi vị thuốc trần bì. Bạn dùng 30g vỏ quýt khô và sao thơm tán vụn, mơ chua 2 quả bỏ hạt thái vụn. Hai vị đem sắc nhỏ lửa với 360ml nước, sau 30 phút, lọc bỏ bã lấy nước cho uống. Bạn có thể sử dụng thêm gừng tác dụng nhanh hơn.
Lưu ý khi uống rượu
Khi uống rượu, bạn nên ăn đầy đủ, không để bụng đói, ăn thật nhiều rau xanh để làm loãng nồng độ cồn trong rượu. Quá trình uống rượu nên uống từ từ, kết hợp trò chuyện để giảm lượng rượu uống cũng như đào thải bớt cồn trong hơi thở. Việc uống rượu từ từ, sẽ giảm kích ứng niêm mạc miệng dạ dày, gan kịp oxy hóa giải độc.
Theo VTC News
-
Sức khỏe31 phút trướcBất cứ ai cũng có thể mắc ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, các thống kê cho thấy, những người dưới đây có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường
-
Sức khỏe56 phút trướcMôi trường ẩm ướt, ô nhiễm trong mùa mưa lũ là điều kiện lý tưởng cho muỗi phát triển, khiến bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát và lây lan trên diện rộng.
-
Sức khỏe1 giờ trướcQuả lựu chín có giá trị dinh dưỡng cao nhưng một số người không nên ăn, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 giờ trướcCác nhà khoa học Tây Ban Nha vừa phát hiện ra tác dụng đặc biệt của loại cà phê có màu nâu cánh gián khi pha.
-
Sức khỏe2 giờ trướcSở Y tế Bình Phước khẳng định không ban hành các quyết định, thông báo thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Bình Phước.
-
Sức khỏe2 giờ trướcPhụ nữ uống 7 ly rượu mỗi tuần, nam giới uống 14 ly sẽ đối mặt với nguy cơ mắc một số loại ung thư.
-
Sức khỏe12 giờ trướcHàng loạt người sinh sống tại chung cư Golden City 3 (TP. Vinh, Nghệ An) cùng xuất hiện triệu chứng ngộ độc, đau bụng, buồn nôn nên người dân nghi ngờ nguyên nhân xuất phát từ nguồn nước sinh hoạt chung của tòa chung cư này.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĐể tăng cường sức khỏe của gan, hãy kết hợp tập thể dục với chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh…
-
Sức khỏe15 giờ trướcChạy bộ là hình thức tập luyện mà nhiều người lựa chọn để nâng cao sức khỏe, vậy nhưng chạy bộ 10 phút mỗi ngày có tốt không?
-
Sức khỏe17 giờ trướcUống nước rất tốt cho sức khoẻ, nhưng uống nước ngay sau khi ăn xong lại là thói quen không tốt cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe18 giờ trướcQuả lựu, loại quả bổ dưỡng cho mùa thu và có giá trị dược liệu rất cao. Tuy nhiên việc sử dụng quả lựu cũng cần có những lưu ý để phát huy tối đa tác dụng, đồng thời hạn chế các tác dụng không mong muốn lên sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGan là cơ quan quan trọng, đảm nhiệm nhiều chức năng giải độc và chuyển hóa chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng không chỉ rượu bia mới gây hại cho gan, mà một số loại gia vị tưởng vô hại dưới đây cũng có "tàn phá" lá gan nhanh chóng nếu sử dụng quá nhiều.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNgười đàn ông 66 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ phát hiện mắc bệnh tiểu đường nhờ dấu hiệu bất thường như sụt cân, háo nước, tiểu nhiều...