- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách sử dụng tỏi ngâm mật ong tốt cho sức khoẻ
Tỏi ngâm mật ong là hỗn hợp tốt cho sức khoẻ, vậy cách sử dụng tỏi ngâm mật ong thế nào để hiệu quả nhất.
Tỏi là loại gia vị rất phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Từ xa xưa, tỏi còn được sử dụng trong các bài thuốc dân gian để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Chuyên trang sức khoẻ Healthline dẫn lời PGS.TS Michael Fenster của Đại học Montana (Mỹ) cho biết, tỏi chứa hơn 2.000 hợp chất, trong đó 500 hợp chất được biết có lợi với sức khỏe. Để làm thuốc, người ta có thể dùng riêng tỏi hoặc kết hợp tỏi với các nguyên liệu khác, ví dụ như mật ong.
Tỏi ngâm mật ong là bài thuốc quý. Bài thuốc này không chỉ giúp điều trị nhiều chứng bệnh mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho con người.
Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, tỏi ngâm mật ong tốt cho sức khoẻ nhưng cần phải biết cách sử dụng.
Tỏi ngâm mật ong rất tốt cho sức khoẻ
Dưới đây là cách sử dụng tỏi ngâm mật ong tốt cho sức khoẻ:
- Dùng trực tiếp
Uống một thìa canh tỏi ngâm mật ong trước bữa ăn có thể giúp kích thích tiêu hóa và tăng cường hương vị của thực phẩm.
- Pha nước uống
Thêm tỏi ngâm mật ong vào nước ấm hoặc trà sẽ có được một thức uống ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
- Dùng làm sốt
Tỏi ngâm mật ong có thể trở thành nguyên liệu chính để tạo ra nước sốt cho các món ăn hàng ngày, điển hình là món salad.
Cần lưu ý rằng tỏi ngâm mật ong nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể tiềm ẩn các mối nguy hại như:
- Nếu dùng nhiều tỏi ngâm mật ong có thể tăng đường huyết vì hàm lượng đường trong mật ong rất cao.
- Người có cơ địa dị ứng với tỏi và mật ong, hệ tiêu hóa kém nếu dùng tỏi ngâm mật ong có thể bị rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng.
- Uống quá nhiều tỏi ngâm mật ong có nguy cơ bị loãng hemoglobin gây loãng máu.
Trên đây là cách sử dụng tỏi ngâm mật ong và những điều cần lưu ý khi sử dụng tỏi ngâm mật ong. Hãy sử dụng tỏi ngâm mật ong để tốt cho sức khoẻ nhé.
Theo VTC News
-
Sức khỏe4 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.