- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách sử dụng túi nilon bảo quản thức ăn trong tủ lạnh tránh bệnh tật
Để phòng tránh bệnh tật, giữ gìn vệ sinh thật tốt khi bảo quản thức ăn bằng túi nilon trong tủ lạnh, các bà nội trợ cần lưu ý một số điểm sau.
Để phòng tránh bệnh tật, giữ gìn vệ sinh thật tốt khi bảo quản thức ăn bằng túi nilon trong tủ lạnh, các bà nội trợ cần lưu ý một số điểm sau.
ThS. BS Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thói quen dùng túi nilon để bọc thực phẩm để trong ngăn đá rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nếu túi nilon không phải là tái chế, không chứa chất độc hại thì hoàn toàn có thể sử dụng để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh.
Tuy nhiên, những túi nilon thông thường mua đồ ăn ở ngoài chợ thường là túi nilon tái chế, chứa nhiều chất độc hại. Nếu dùng những túi này bọc thực phẩm lâu ngày trong tủ lạnh thì nó có thể thôi ra kim loại nặng và có thể chứa các vi sinh vật gây bệnh...
Cũng theo chuyên gia y tế, trong tủ lạnh, vi khuẩn không chết mà chỉ phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển, độc tố của chúng không bị phá hủy. Vì vậy, khi ra khỏi tủ lạnh, gặp điều kiện bình thường trong nhà hoặc điều kiện nhiệt độ cơ thể con người, các loại vi khuẩn sẽ phát triển và hoạt động bình thường trở lại.
Một số lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh:
- Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải dùng luôn.
- Thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá nên để ở phía trong. Thực phẩm cũ nên xếp ra ngoài để dùng trước.
- Nên gắn nhãn đề ngày trên thực phẩm để tránh trường hợp để thức ăn quá hạn sử dụng.
- Dù thức ăn để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng, đậy kín.
- Một số thực phẩm như pho mai, cá nên được bọc kín bằng giấy bạc.
ThS. BS Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thói quen dùng túi nilon để bọc thực phẩm để trong ngăn đá rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nếu túi nilon không phải là tái chế, không chứa chất độc hại thì hoàn toàn có thể sử dụng để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh.
Tuy nhiên, những túi nilon thông thường mua đồ ăn ở ngoài chợ thường là túi nilon tái chế, chứa nhiều chất độc hại. Nếu dùng những túi này bọc thực phẩm lâu ngày trong tủ lạnh thì nó có thể thôi ra kim loại nặng và có thể chứa các vi sinh vật gây bệnh...
Cũng theo chuyên gia y tế, trong tủ lạnh, vi khuẩn không chết mà chỉ phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển, độc tố của chúng không bị phá hủy. Vì vậy, khi ra khỏi tủ lạnh, gặp điều kiện bình thường trong nhà hoặc điều kiện nhiệt độ cơ thể con người, các loại vi khuẩn sẽ phát triển và hoạt động bình thường trở lại.
Một số lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh:
- Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải dùng luôn.
- Thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá nên để ở phía trong. Thực phẩm cũ nên xếp ra ngoài để dùng trước.
- Nên gắn nhãn đề ngày trên thực phẩm để tránh trường hợp để thức ăn quá hạn sử dụng.
- Dù thức ăn để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng, đậy kín.
- Một số thực phẩm như pho mai, cá nên được bọc kín bằng giấy bạc.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcHãng dược Kobayashi ngày 29/3 xác nhận trường hợp thứ 5 tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ.
-
Sức khỏe4 giờ trướcChưa đầy 24 giờ, các bác sĩ Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu cho 6 người trẻ nhập viện vì đột quỵ.
-
Sức khỏe5 giờ trướcKhi biết phổi bị tổn thương vĩnh viễn, cô gái trẻ thú nhận: "Tôi có thể chết ở tuổi 40 hoặc 50 - tất cả chỉ vì thói quen kéo dài 5 năm…".
-
Sức khỏe7 giờ trướcCác bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng Quát khá bất ngờ khi nội soi cắt túi mật với số lượng viên sỏi rất nhiều cho bệnh nhân nữ ở Vĩnh Long.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNhững hành động vô tình trong cuộc sống thường ngày cũng có thể tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.
-
Sức khỏe12 giờ trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.