Cám cảnh bé 2 tháng tuổi đã cắt bỏ đoạn ruột, mắc nhiều bệnh bẩm sinh

Bệnh viện vừa phẫu thuật lần thứ nhất cắt bỏ đoạn ruột trong chuỗi nhiều cuộc mổ để cứu chữa bé trai sơ sinh mắc nhiều dị tật đáng thương.

Bệnh viện vừa phẫu thuật lần thứ nhất cắt bỏ đoạn ruột trong chuỗi nhiều cuộc mổ để cứu chữa bé trai sơ sinh mắc nhiều dị tật đáng thương.

Ngày 23-8, Bệnh viện Quốc tế City (TP HCM) cho biết đã thực hiện ca mổ lần thứ nhất trong chuỗi ca phẫu thuật để cứu chữa một bé trai sơ sinh mắc nhiều dị tật.

Bé tên Huỳnh T.Th. (2 tháng tuổi, ngụ Vĩnh Long), mắc các bệnh bẩm sinh: suy dinh dưỡng, viêm đại tràng, phình đại tràng bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch…

Các bác sĩ đang phẫu thuật lần thứ nhất cho bé trai 2 tháng tuổi

Bé Th. nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng, viêm ruột, suy dinh dưỡng, mắc nhiều bệnh bẩm sinh cùng lúc, nguy cơ cao. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã điều trị nội khoa, nâng đỡ tổng trạng bé, sau đó phẫu thuật phình đại tràng cho bé.

Sau 1 giờ phẫu thuật, ca mổ thành công, các bác sĩ đã cắt bỏ đoạn ruột vô hạch dài 13 cm, hạ đại tràng xuống hậu môn cho bệnh nhi. Hiện bé được chăm sóc tích cực sơ sinh, đợi đến khi sức khỏe hồi phục sẽ được mổ tiếp.

Chị Lý Ngọc Th. (34 tuổi, mẹ bé Th.) đã nhiều lần đưa con lên TP HCM để chữa trị bệnh nhưng đành bất lực phải đưa về vì kinh tế khó khăn. Chia sẻ với hoàn cảnh này, Bệnh viện Quốc tế City đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật, điều trị cho bé đợt này.

theo Người lao động


phình đại tràng

viêm đại tràng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.