Cấm tiệt "chuyện ấy" có phải nguyên nhân khiến đội Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2018?

Trong giải đấu, đặc biệt trước khi trận đấu diễn ra thì tuyệt đối các cầu thủ không được quan hệ tình dục.

Trong giải đấu, đặc biệt trước khi trận đấu diễn ra thì tuyệt đối các cầu thủ không được quan hệ tình dục.

Thua 0-2 vào những phút chót trước đội tuyển Hàn Quốc tối qua (27/6) đã khiến đương kim vô địch Đức chính thức bị loại khỏi World Cup 2018 . Sau trận đấu, nhiều fan của Đức tại Việt Nam tỏ ra buồn bã, nuối tiếc cho cỗ xe tăng Đức. Còn những người "ngoài cuộc" thì cho rằng, việc các cầu thủ Đức giảm sút phong độ một phần vì họ bị cấm tiệt "chuyện ấy" trong suốt thời gian diễn ra World Cup khiến tinh thần không được thoải mái. 

Trao đổi về vấn đề này, chuyên gia  tình dục học Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm tư vấn Phát triển Sức khoẻ giới tính cho rằng, nhận định trên là không chính xác.

Ông Toàn phân tích, sức khỏe tình dục là trạng thái hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần về các vấn đề liên quan đến tình dục. Tình dục là một phần tất yếu của cuộc sống, gắn liền với đời sống của mỗi người trưởng thành, là động lực để vượt qua khó khăn, thử thách.

Hàn Quốc gây đại địa chấn khi biến Đức thành cựu vương World Cup 2018

Theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, với các cầu thủ bóng đá, hiện nay có 2 quan niệm đối lập nhau về việc nên hay không nên làm "chuyện ấy" khi tham gia các giải đấu. Những huấn luyệt viên, ban huấn luyện ủng hộ chuyện "sex" khi thi đấu thì cho rằng, quan hệ tình dục sẽ khiến các cầu thủ có tinh thần thoải mái hơn, giải toả căng thẳng. Do đó, họ không ngăn cản các cầu thủ có quan hệ với vợ, bạn gái trong thời gian tham gia giải đấu. Còn những người phản đối lại cho rằng, quan hệ tình dục sẽ làm mất sức lực, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, phong độ của các cầu thủ.

“Theo tôi, nên cấm các cầu thủ quan hệ tình dục trước trận đấu vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong độ của họ. Thực tế tôi thấy, đội bóng nào cho các cầu thủ thoải mái chuyện ấy thì thường không có kết quả tốt tại các giải đấu. Cầu thủ nào có bạn gái đi cổ vũ thì y như rằng phong độ không ra gì, sức khỏe giảm sút, chân chạy như đeo chì”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho hay.

Do đó, theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, trong thi đấu thể thao nhất là bóng đá, các cầu thủ nên ngừng quan hệ tình dục trước khi giải đấu diễn ra khoảng 1 tuần. Trong giải đấu, đặc biệt trước khi trận đấu diễn ra thì tuyệt đối không quan hệ tình dục vì ảnh huởng lớn đến phong độ và dễ xảy ra chấn thương.

Theo Dân Việt


Đội tuyển Hàn Quốc

đội tuyển Đức

chuyện ấy

World Cup 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.