Căn bệnh tương tự Adele mà Mỹ Tâm đang mắc phải là bệnh gì?

Thông tin Mỹ Tâm đang mắc căn bệnh tương tự ca sĩ Adele khiến nhiều người hâm mộ lo lắng.

Thông tin Mỹ Tâm đang mắc căn bệnh tương tự ca sĩ Adele khiến nhiều người hâm mộ lo lắng.

Thông tin vừa mới được chia sẻ trên cộng đồng mạng là ca sĩ Mỹ Tâm đang phải đối mặt với căn bệnh được cho là tương tự như ca sĩ Adele từng mắc phải cách đây mấy năm. Căn bệnh này có thể xem là mối lo ngại rất đáng sợ đối với những người đi theo con đường ca hát bởi có khả năng nó ảnh hưởng khá lớn đến chất giọng hiện tại. Do đó, thông tin giọng hát Mỹ Tâm đang bị đe dọa bởi căn bệnh này khiến rất nhiều fan vô cùng lo lắng và tìm kiếm thông tin xem đây là bệnh gì và mức độ nguy hiểm ra sao.

Căn bệnh tương tự Adele mà Mỹ Tâm đang mắc phải là bệnh gì? - Ảnh 1.

Vào khoảng tháng 5 năm 2011, ca sĩ Adele bất ngờ phát hiện giọng hát của mình thay đổi và kèm theo các cơn ho kéo dài. Lúc này, cô buộc phải hoãn rất nhiều chuyến lưu diễn của mình khiến cho các fan có thái độ không mấy hài lòng vì họ đã bỏ khá nhiều tiền mua vé cũng như chi trả cho các phương tiện di chuyển đến nơi diễn.

Căn bệnh tương tự Adele mà Mỹ Tâm đang mắc phải là bệnh gì? - Ảnh 2.

Chia sẻ về căn bệnh của mình, Adele cho biết giọng của cô bỗng nhiên tắt hẳn tạo cảm giác như có ai kéo rèm đóng cửa sổ giọng nói của cô lại. Và sau khi thông tin Adele bị mắc phải chứng bệnh liên quan đến giọng nói được truyền ra ngoài thì hầu như người hâm mộ đều tỏ lòng thông cảm và lo lắng cho cô.

Sau khi nghỉ ngơi một thời gian thì Adele quay trở lại sân khấu nhưng cô cho biết mỗi khi cất giọng hát, cổ họng cô lại bị đau rát rất khó chịu. Cuối cùng, Adele đành nghỉ ngơi vô thời hạn và nhờ đến bác sĩ can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật.

Thời điểm này, các bác sĩ cũng chưa thực sự khẳng định được điều gì về căn bệnh làm mất giọng nói của Adele. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ dự đoán rằng có khả năng đó là chứng xuất huyết thanh quản (vocal hemorrhage).

Căn bệnh tương tự Adele mà Mỹ Tâm đang mắc phải là bệnh gì? - Ảnh 3.

Tình trạng xuất huyết thanh quản xảy ra khi người bệnh sử dụng quá mức giọng nói của mình, nhất là đối với các ca sĩ thường hát những bài âm cao, gào thét đầy nội lực. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân làm trầm trọng thêm bệnh tình và Adele lại là người hút thuốc thường xuyên.

Người thực hiện phẫu thuật cho Adele là tiến sĩ Steven Zetels ở Boston (Massachusetts). Sau khi phẫu thuật thì Adele đã lấy lại giọng hát của mình và dường như không có gì khác biệt khi cô trình diễn ca khúc Rolling In The Deep ở Grammy Awards lần thứ 54 vào năm 2012 nên ai cũng nghĩ Adele đã lấy lại thần thái như cô từng có.

Tuy nhiên, những năm sau đó, tình trạng bệnh của Adele cứ tái đi tái lại và thời điểm gần đây nhất là vào giữa năm 2017, bệnh tình của Adele trở nặng và cô phải hủy 2 buổi diễn ở London khiến nhiều người vừa hụt hẫng vừa lo lắng cho Adele. Adele viết trên trang cá nhân của mình: "Một lần nữa giọng hát của tôi lại biến mất... mọi thứ trước mắt dường như trở nên đen tối" chứng tỏ căn bệnh này khá nghiêm trọng và có nguy cơ đe dọa đến giọng hát của Adele lâu dài.

Căn bệnh tương tự Adele mà Mỹ Tâm đang mắc phải là bệnh gì? - Ảnh 4.

Từ căn bệnh mà Adele đang mắc phải, nếu Mỹ Tâm cũng mắc phải căn bệnh này thì đây đúng là thông tin khiến hàng loạt fan vô cùng lo lắng cho sức khỏe lẫn giọng hát của Mỹ Tâm. Hiện tại, những lời suy đoán về căn bệnh của Mỹ Tâm cũng chưa hoàn toàn chính xác có phải là bệnh mà Adele đã từng mắc phải hay không. Hy vọng là mọi việc không như dự đoán và căn bệnh Mỹ Tâm mắc phải chỉ đơn thuần là những chứng viêm họng dễ trị khác.

Theo Trí thức trẻ


Mỹ Tâm

xuất huyết thanh quản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.