Cận cảnh dùng ống hút mỡ xiên bụng khách bị bóc phốt "như chọc tiết lợn": Bác sĩ chuyên khoa cũng phải thảng thốt "hút mỡ bụng đáng sợ như vậy sao?"

Cảnh ống hút xiên bụng khi tiến hành hút mỡ bụng của một người tự nhận là "bác sĩ chuyên khoa ngoại mổ xẻ" mới đây khiến chị em ham làm đẹp không khỏi kinh hãi.

Cảnh ống hút xiên bụng khi tiến hành hút mỡ bụng của một người tự nhận là "bác sĩ chuyên khoa ngoại mổ xẻ" mới đây khiến chị em ham làm đẹp không khỏi kinh hãi.

Cận cảnh ống hút xiên bụng khách khi hút mỡ bụng, bác sĩ thực hiện khiến giới trong ngành tròn mắt kinh hãi

Mới đây, trên nhóm kín của hội bóc phốt về làm đẹp truyền tay nhau hình ảnh bác sĩ tiến hành hút mỡ bụng. Điều đáng nói là dụng cụ chuyên dụng dùng để hút mỡ làm nhiều người cảm thấy kinh hãi. Với chiếc ống hút to dài, người thực hiện hút mỡ này không hề đeo kín khẩu trang khi làm việc. Nhiều người bày tỏ sự ái ngại vì môi trường không đảm bảo vô khuẩn vô trùng liệu có thể gây ánh hưởng sức khỏe?

Cận cảnh dùng ống hút mỡ xiên bụng khách bị bóc phốt như chọc tiết lợn: Bác sĩ chuyên khoa cũng phải thảng thốt hút mỡ bụng đáng sợ như vậy sao?-1

Trước những hình ảnh này, một vị bác sĩ đã không ngại bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân. Theo anh, hình ảnh dùng ống xiên vào bụng khách để hút mỡ của nữ "bác sĩ chuyên khoa ngoại mổ xẻ" này chẳng khác gì chọc tiết lợn.

Cận cảnh dùng ống hút mỡ xiên bụng khách bị bóc phốt như chọc tiết lợn: Bác sĩ chuyên khoa cũng phải thảng thốt hút mỡ bụng đáng sợ như vậy sao?-2

"Hẳn là có ai đó cũng "chuyên khoa ngoại mổ xẻ" như em đã dạy em mặc áo mổ nhưng đeo khẩu trang đến mồm và ống tay phải kéo lên để khoe con Apple watch. Nhặt đâu được một đống toàn áo như nhà mổ để lòe thiên hạ nhưng không biết thế nào là vô trùng", vị bác sĩ này chia sẻ. Gắt hơn nữa, vị bác sĩ không quên nhận định đây là thứ thẩm mỹ rẻ tiền dị hợm. Chỉ có người dân trí thấp mới liều lĩnh làm.

Cận cảnh dùng ống hút mỡ xiên bụng khách bị bóc phốt như chọc tiết lợn: Bác sĩ chuyên khoa cũng phải thảng thốt hút mỡ bụng đáng sợ như vậy sao?-3
Những ý kiến nhận định về tay nghề của vị bác sĩ thực hiện hút mỡ bụng.

Trước những thông tin này, trang viện thẩm mỹ của nữ "bác sĩ chuyên khoa ngoại mổ xẻ" kia đã khóa lại. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn không khỏi kinh hãi với những hình ảnh hút mỡ bụng được "chuyên gia" chia sẻ. Vậy, hút mỡ bụng có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ? Chỉ khi nào biến chứng hút mỡ bụng mới xảy ra?

Hút mỡ bụng dễ biến chứng nếu không được làm bởi người tay nghề cao, môi trường vô khuẩn, gây tê và gây mê tại bệnh viện

Theo TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108), hút mỡ bụng đem lại một số lợi ích. Trong đó, điều nhìn nhận ra ngay chính là giảm đáng kể độ dày của lớp mỡ thành bụng. Từ đó, chị em sẽ cải thiện vóc dáng, giúp bạn có thân hình được định vị chuẩn hơn…

Cận cảnh dùng ống hút mỡ xiên bụng khách bị bóc phốt như chọc tiết lợn: Bác sĩ chuyên khoa cũng phải thảng thốt hút mỡ bụng đáng sợ như vậy sao?-4
Hút mỡ bụng đem lại một số lợi ích, trong đó điều nhìn nhận ra ngay chính là giảm đáng kể độ dày của lớp mỡ thành bụng.

"Hút mỡ nói chung và hút mỡ bụng nói riêng là vấn đề thẩm mỹ được tiến hành khá phổ biến tại những bệnh viện lớn có chuyên khoa tạo hình, thẩm mỹ", vị chuyên gia này cho hay.

Mặc dù vậy, ngay cả khi được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề cao và làm tại bệnh viện lớn, các chuyên gia thẩm mỹ phải thừa nhận, hút mỡ bụng cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Theo GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn), hút mỡ bụng có thể xảy ra biến chứng nếu không được tiến hành gây tê, gây mê tại những bệnh viện lớn, uy tín.

Biến chứng của hút mỡ bụng trở nên nguy hiểm hơn đối với bệnh nhân càng béo. Đối với chị em sở hữu thân hình quá khổ mà vẫn muốn tiến hành hút mỡ bụng thì vô cùng nguy hiểm.

Cận cảnh dùng ống hút mỡ xiên bụng khách bị bóc phốt như chọc tiết lợn: Bác sĩ chuyên khoa cũng phải thảng thốt hút mỡ bụng đáng sợ như vậy sao?-5
Cứ mỗi một lít mỡ bụng được hút ra sẽ có 1/3-1/4 là máu đi kèm.

"Cứ mỗi một lít mỡ bụng được hút ra sẽ có 1/3-1/4 là máu đi kèm. Đối với người quá béo sẽ phải tiến hành hút mỡ nhiều hơn, đồng nghĩa mất máu nhiều hơn. Điều này rất nguy hiểm cho tính mạng", GS.TS Trần Thiết Sơn nhấn mạnh.

Chưa kể, càng hút nhiều mỡ thì nguy cơ tổn thương mạch càng lớn, mỡ có nguy cơ chui vào mạch gây bít tắc động mạch phổi. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tử vong hàng đầu. Do đó, chị em phụ nữ quá béo mà muốn hút mỡ bụng nên tìm hiểu kỹ. Bạn cần tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành những cách giảm mỡ bụng khác thay vì tiến hành hút mỡ bụng.

Bên cạnh những biến chứng có thể xảy ra, giới chuyên gia cũng lưu ý một số điều cần nhớ nếu bạn muốn thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng.

Trước khi tiến hành hút mỡ bụng cần chú ý đi khám bệnh xem có tiền sử mắc bệnh tật gì không. Nếu có cần thiết phải thông báo với các bác sĩ. Quá trình gây tê và gây mê đóng vai trò cực quan trọng, cần thiết phải tiến hành tại những bệnh viện với đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao, trang thiết bị đầy đủ.

Do đó, dù bất cứ lý do gì, chị em cũng đừng quên nguyên tắc quan trọng hàng đầu này trong hút mỡ bụng, tránh tiền mất tật mang.

Theo Helino


hút mỡ bụng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.