Cảnh báo: Trường hợp tử vong thứ 3 do virus cúm lạ ở Trung Quốc được báo cáo, tăng số người bị viêm phổi lên gần 200 người

Bình luận0

Mới đây, cái chết thứ 3 đã được xác nhận, bệnh nhân nhiễm virus cúm lạ xuất hiện nhiều ở Bắc Kinh, Thâm Quyến... khiến cho người dân không chỉ ở Trung Quốc mà cả thế giới đang lo sợ đại dịch bùng phát.

Mới đây, cái chết thứ 3 đã được xác nhận, bệnh nhân nhiễm virus cúm lạ xuất hiện nhiều ở Bắc Kinh, Thâm Quyến... khiến cho người dân không chỉ ở Trung Quốc mà cả thế giới đang lo sợ đại dịch bùng phát.


Ngày 20.1, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc báo cáo số lượng người bị nhiễm virus cúm tại đây đã tăng lên con số 136 trường hợp trong 2 ngày cuối tuần, trong đó 1 trường hợp đã tử vong.

Trong dịp Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, sự gia tăng đột biến khách du lịch khiến người dân lo sợ virus cúm này lây lan nhanh chóng.

Trước sự lo lắng của người dân, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán đã đưa ra thông báo tính tới ngày 17.1, đã có 59 ca nhiễm mới, qua ngày 18.1 đã tăng lên 77, nâng tổng số ca nhiễm virus trong thành phố lên 198 người. Tính tới thời điểm hiện tại đã có 3 người tử vong.

Con số biết nói này cho thấy đây là mức tăng trưởng cao nhất trong các trường hợp được cập nhật hàng ngày, kể từ khi loại virus cúm lạ này xuất hiện. Được biết, đây là loại coronavirus mới nhất được phát hiện, xuất phát từ cùng một loại virus gây ra đại dịch Sars và Mers.

Cảnh báo: Trường hợp tử vong thứ 3 do virus cúm lạ ở Trung Quốc được báo cáo, tăng số người bị viêm phổi lên gần 200 người-1
Đây là loại coronavirus mới nhất được phát hiện, xuất phát từ cùng một loại virus gây ra đại dịch Sars và Mers.

Trong 2 trường hợp tử vong mới nhất, 1 người được báo cáo ở Bắc Kinh, người còn lại ở thành phố Thâm Quyến phía nam Trung Quốc, giáp biên giới Hồng Kông. Người đầu tiên tử vong được ghi nhận tại Vũ Hán.

Đối với trường hợp tử vong ở Thâm Quyến, đó là một người đàn ông 66 tuổi, sau khi đến Vũ Hán trở về nhà vào ngày 29.12 đã bị ốm, Ủy ban Y tế tỉnh Quảng Đông viết trong một tuyên bố. Các quan chức Thâm Quyến cho biết 8 người khác tại đây hiện đang được theo dõi y tế cẩn thận.

Các chuyên gia trên thế giới tin rằng tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn có thể phòng ngừa và kiểm soát được. Ngày 20.1 trên trang Twitter của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận các ca bệnh nhiễm trùng và cho rằng động vật cũng có thể có khả năng là một nguồn lây nhiễm virus.

"Lần đầu tiên, có những trường hợp coronavirus mới (2019-nCoV) được báo cáo bên ngoài Vũ Hán, bên trong Trung Quốc", WHO cho biết.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/canh-bao-truong-hop-tu-vong-thu-3-do-virus-cum-la-o-trung-quoc-duoc-bao-cao-tang-so-nguoi-bi-viem-phoi-len-gan-200-nguoi-222020201173912594.htm

Bệnh cúm

Bình luận(0)