Cấp cứu một nam thanh niên vừa ngủ dậy thì gẫy dương vật

Vừa ngủ dậy, L. thấy đau nhói vùng dương vật, dù uống thuốc giảm đau nhưng vẫn không đỡ, khi đưa đến viện các bác sĩ chẩn đoán bị gãy dương vật.

Vừa ngủ dậy, L. thấy đau nhói vùng dương vật, dù uống thuốc giảm đau nhưng vẫn không đỡ, khi đưa đến viện các bác sĩ chẩn đoán bị gãy dương vật.

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, vừa tiếp nhận bệnh nhân V. L. (21 tuổi) vào viện trong tình trạng dương vật bầm tím.

Theo lời kể của bệnh nhân, khoảng 6 giờ sáng ngày 18/7, khi ngủ dậy tự nhiên bệnh nhân xuất hiện sưng đau, bầm tím dương vật, dù đã dùng thuốc giảm đau nhưng không đỡ, gia đình đã đưa bệnh nhân đến viện cấp cứu.

Bệnh nhân được chỉ định các cận lâm sàng cần thiết, kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh vỡ vật hang phải, tụ máu trong mạc dương vật đoạn gốc kích thước 43x25mm và tổ chức dưới da lan rộng xuống bìu phải. Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang, chỉ định phẫu thuật cấp cứu khâu cân trắng vật hang.

Theo các bác sĩ, vì vị trí gãy được xác định nên đường mổ ngắn, sát gốc dương vật bên phải, sát vật hang phải vỡ hơn 2/3 chu vi có nhiều máu cục xung quanh. Các bác sỹ tiến hành lấy sạch máu cục, bơm rửa, khâu cân trắng vật hang.

Sau phẫu thuật bệnh nhân tỉnh táo, sức khỏe ổn định hiện đang được điều trị tại khoa Ngoại bệnh viện và có thể ra viện trong một vài ngày tới.

Liên quan đến vấn đề này, Ths.BS Nguyễn Đình Liên – Khoa Ngoại (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, gãy dương vật (hay còn gọi là vỡ vật hang) do nhiều nguyên nhân gây ra, làm rách cân trắng vật hang của dương vật khi đang cương cứng.

Do vậy máu trong vật hang chảy lan tràn dưới mạc dương vật, dưới da dương vật, bìu, tầng sinh môn… gây biến dạng dương vật và các tổ chức xung quanh.

Gãy dương vật chủ yếu do tư thế khi sinh hoạt tình dục bất thường; Đưa dương vật vào âm đạo mà không nhìn với tốc độ nhanh; Cưỡng dâm; Bẻ dương vật (do bệnh nhân, bạn tình bẻ); Giao hợp qua đường hậu môn; Thủ dâm…

Với kinh nghiệm cấp cứu nhiều ca gẫy dương vật, BS Liên nhận thấy, đa số các bệnh nhân khi vào viện đều có tâm lý è dè, xấu hổ, lo lắng …chính vì tâm lý đó nên người bệnh thường vào viện muộn.

Đặc biệt, khi hỏi lý do bị gãy dương vật, các "đấng mày râu" thường dấu nguyên nhân thật sự. "Đa số họ tự nhận là tự nhiên thấy đau đi khám, hoặc tự bẻ gãy dương vậy…", BS Liên chia sẻ.

BS Liên cảnh báo, dù gãy dương vật trong bất kể hoàn cảnh nào, nếu không được đưa đến viện điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: cong vẹo, xơ cứng vùng tổn thương... về lâu dài ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Vì vậy, ngay sau khi xảy ra tai nạn, nạn nhân cần phải đến bệnh viện ngay lập tức, trước hết là để sơ cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện có chuyên khoa nam học – tiết niệu để các bác sĩ tiến hành xử lý.

theo Trí Thức Trẻ


gãy dương vật

cấp cứu

dương vật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.