Cậu bé 13 tuổi ở Anh tử vong sau vài ngày xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Cậu bé đã qua đời tại Bệnh viện Đại học King's ở London và được cho là bệnh nhân trẻ tuổi nhất tử vong do Covid-19 tại Anh tính đến thời điểm này.

Theo thông tin đưa trên trang AFP, các quan chức bệnh viện và người trong gia đình cho biết cậu bé không có bệnh gì trước đó. Thông qua một người bạn của gia đình, người thân của Ismail Mohamed Abdulwahab cho biết cậu bé "bắt đầu có triệu chứng và khó thở" trước khi được đưa vào bệnh viện. "Cậu bé được đặt máy thở và sau đó rơi vào tình trạng hôn mê và qua đời vào sáng hôm qua. Chúng tôi rất tuyệt vọng".

Nathalie MacDermott, một giảng viên tại King College, nói: "Mặc dù chúng tôi biết rằng trẻ em bị nhiễm Covid-19 ít nghiêm trọng hơn nhiều so với người lớn tuổi, nhưng trường hợp này nhấn mạnh tầm quan trọng của tất cả chúng ta trong việc phòng ngừa lây lan bệnh nhiễm trùng ở Anh và trên toàn thế giới".

Cậu bé 13 tuổi ở Anh tử vong sau vài ngày xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2-1
Học sinh phản ứng khi rời khỏi một trường cấp hai ở Odiham, phía tây London vào ngày 20 tháng 3 năm 2020, khi các trường bắt đầu đóng cửa do đại dịch Covid-19. Adrian DENNIS/AFP

Bà cũng kêu gọi nghiên cứu về những ca tử vong ở các nhóm được cho là ít bị ảnh hưởng bởi bệnh nhiễm trùng vì nó "có thể chỉ ra những vấn đề về di truyền tiềm ẩn".

Cậu bé Ismail Mohamed Abdulwahab được cho là nạn nhân nhỏ tuổi nhất tại Anh tử vong vì Covid-19. Trước đó, một bé gái 12 tuổi tử vong hôm 31/3 tại Bỉ là nạn nhân nhỏ tuổi nhất châu Âu.

Hôm thứ Tư, ngày 1 tháng 4, nước Anh đã công bố 381 người chết vì Covid-19 trong 24 giờ qua, con số cao nhất ở nước này kể từ khi bắt đầu đại dịch, đưa tổng số người tử vong lên 1.789. Cả nước Anh ghi nhân 25.150 ca nhiễm Covid-19 với 3.009 ca nhiễm mới.


Theo Báo dân sinh
 

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/cau-be-13-tuoi-o-anh-tu-vong-sau-vai-ngay-xet-nghiem-duong-tinh-voi-sars-cov-2-222020148214363.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus


7 bước nấu cơm gà Hội An chuẩn vị, nhìn không rời mắt, ăn càng khó quên
Cơm gà Hội An là món ăn ngon rất nổi tiếng, ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.