Chỉ cần làm điều này khi ngủ đảm bảo cân nặng giảm nhanh chóng mặt, hiệu quả hơn cả ăn kiêng

Thứ hai, 04/09/2017 09:18
Những thói quen đơn giản khi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả để có một thân hình hoàn hảo như thủa đôi mươi.

Những thói quen đơn giản khi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả để có một thân hình hoàn hảo như thủa đôi mươi.

Những thói quen khi ngủ lại giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng mà hiệu quả không ngờ. Dưới đây là một số cách giảm cân khi ngủ bạn nên áp dụng ngay từ hôm nay nhé:

Ngủ đủ giấc, ngủ sớm

Ngủ đủ giấc mỗi đêm (từ 7 đến 8 giờ) bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày, ngay cả khi bạn không hoạt động. Một nghiên cứu về dinh dưỡng lâm sàng của Hoa Kỳ cho thấy những người ngủ đủ giấc sẽ đốt cháy lượng calo cao hơn 5% so với những người không được ngủ đủ giấc và cảm thấy mệt mỏi.

Những người ngủ đủ giấc cũng đốt cháy lượng calo nhiều hơn 20% sau khi ăn so với những người ít ngủ. Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng thiếu ngủ làm cho các tế bào mỡ ít nhạy cảm hơn với insulin – một chất làm tăng cường trao đổi chất, dẫn đến chứng béo phì.

14

Ngủ nude

Nghe có vẻ rất kỳ quặc nhưng nó lại là một trong những cách giảm cân hiệu quả. Khi ngủ, làn da có cơ chế bài tiết và thải ra một số hóa chất. Ngủ nude sẽ giúp cơ thể bài tiết các chất này dễ dàng hơn, lượng mỡ tiêu hao nhanh hơn. Nếu mặc quần áo quá chật sẽ cản trở bài tiết mồ hôi, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu.

Ngủ trong phòng lạnh

Bật điều hòa không khí, hoặc giảm nhiệt vào mùa đông có thể giúp chúng ta đốt cháy chất béo bụng trong khi chúng ta ngủ. Nhiệt độ lạnh hơn sẽ làm tăng hiệu quả của lượng chất béo nâu trong việc hoạt động để đốt cháy calo trong cơ thể.

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Nếu bạn sống trong vùng có ánh sáng đèn, điện vào ban đêm, hãy che rèm cửa để căn phòng hoàn toàn chìm trong bóng tối. Khi đi ngủ, bạn nên tắt đi tất cả các thiết bị phát sáng như điện thoại, màn hình TV, đèn ngủ. Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Pineal Research, khi bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn, cơ thể bạn sản sinh ra hormone melatonin không những khiến bạn cảm thấy buồn ngủ mà còn hỗ trợ cơ thể sản xuất ra chất béo nâu giúp đốt cháy calo.

15

Tránh xa các thiết bị điện tử

Các nhà khoa học cho biết, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có bước sóng ngắn, làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin của cơ thể. Điều này phá vỡ sự trao đổi chất của cơ thể trong giấc ngủ. Những người thường xuyên sử dụng điện thoại, xem TV trước khi ngủ có thể mắc các bệnh liên quan đến hội chứng chuyển hóa, bệnh tiểu đường do rối loạn triglycerides và adiponectin (protein tham gia điều hòa nồng độ glucose và acid béo phân hủy).

Theo khoevadep
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet