- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Đàn ông dưỡng thận, đàn bà dưỡng tử cung": Chị em ăn món này tuần 2 lần sức khỏe sẽ rất tốt, làn da lại đẹp
Nếu như đàn ông cần dưỡng thận thật tốt, thì phụ nữ nên bảo vệ tử cung của mình - nơi tiết ra hormone giới tính, nuôi dưỡng thai nhi.
Người Trung Quốc có câu nói: "Đàn ông dưỡng thận, đàn bà dưỡng tử cung". Ý muốn nhấn mạnh đến những bộ phận mà 2 giới cần quan tâm, chăm sóc hơn cả. Nếu như đàn ông cần dưỡng thận thật tốt, thì phụ nữ nên bảo vệ tử cung của mình - nơi tiết ra hormone giới tính, lại là nơi nuôi dưỡng thai nhi để thực hiện khát khao làm mẹ.
Chị em ăn món này tuần 2 lần sức khỏe rất tốt, làn da lại đẹp
Trong các thực phẩm tốt cho tử cung, có một món ăn rất tốt nhưng lại ít người biết đó là: Trứng luộc ngải cứu.
Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, đi vào kinh tỳ, can, thận. Ngải cứu có thể được sử dụng để điều trị cảm cúm, ho do lạnh, trị mụn trứng cá, tăng cường sức khỏe cho cơ thể, giúp an thai. Đặc biệt, ngải cứu là loại rau rất tốt để thúc đẩy tuần hoàn máu, điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ.
Trứng luộc với ngải cứu có tác dụng làm ấm tử cung rất tốt. Đối với các chị em đang có cảm giác khó chịu do lạnh tử cung và đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều thì rất nên ăn món này để tử cung ấm lên, tăng cơ hội thụ thai.
Trứng luộc với ngải cứu có tác dụng làm ấm tử cung rất tốt.
Nếu bạn bị cảm lạnh vào mùa đông, bạn có thể ăn món trứng luộc ngải cứu, món ăn này sẽ đem lại hiệu quả rất tốt trong việc chữa bệnh.
Ăn ngải cứu luộc trứng có thể chống lão hóa, món ăn này chứa vitamin A, D, E và B12 dồi dào... giúp da căng bóng, khỏe khoắn hơn rất nhiều. Trứng còn rất giàu protein, có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể một cách hiệu quả và giúp chống lại bệnh ung thư.
Cách làm trứng luộc ngải cứu: Thành phần: Ngải cứu, trứng gà, gừng. Cách làm: 1. Ngải cứu rửa sạch, bỏ cuống già, ngâm nước. 2. Gừng cắt lát, cho vào nồi cùng với ngải cứu đã rửa sạch và trứng. Thêm một lượng nước thích hợp, luộc trứng trên lửa nhỏ cho đến khi chín. |
Ăn trứng luộc ngải cứu vào thời điểm nào để tốt nhất cho sức khỏe?
Ăn ngải cứu luộc trứng có thể chống lão hóa, món ăn này chứa vitamin A, D, E và B12 dồi dào...
Nếu bạn gặp tình trạng kinh nguyệt không đều thì tốt nhất sau kỳ kinh nên bắt đầu ăn lá ngải cứu và trứng luộc, một tuần ăn 2 lần sẽ nhận được hiệu quả.
Trước ngày kinh dự kiến và những ngày đang có kinh, phụ nữ có thể lấy 10g lá ngải cứu khô sắc với 200ml nước, cho đến khi sắc còn 100ml thì dừng lại. Chia để uống làm 2 lần/ngày, nếu khó uống có thể nêm một ít đường, sẽ có tác dụng cải thiện kinh nguyệt.
Ngải cứu có thể dùng làm thuốc chữa một số bệnh. Bạn có thể đun sôi nước ngải cứu để ngâm chân, tắm, xông hơi nhằm sát trùng, giảm ngứa, kích thích tuần hoàn máu. Nó cũng có thể được sử dụng để làm nhiều món ngon khác nhau, chẳng hạn như gà hầm ngải cứu, ngải cứu chiên trứng thịt... đều là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
Không nên ăn quá nhiều ngải cứu, mỗi lần không quá 40g ngải cứu tươi. Vì trong ngải cứu có một lượng độc tính nhất định, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ khiến nó tác động đến thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức.
Những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan, bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ, người bị rối loạn đường ruột thì không nên sử dụng loại rau này quá nhiều.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe1 phút trướcTrên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận một trường hợp cháu bé 8 tuổi mắc bệnh viêm não Nhật Bản.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe18 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.