- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiều 14/9, Hà Nội phát hiện thêm 14 ca mắc Covid-19
Chiều tối 14/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 18h cùng ngày, thành phố ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 tại khu cách ly.
Lấy mẫu cho người dân ở Hà Nội
Cụ thể, gồm Hoàng Mai (6); Thạch Thất (4); Thanh Xuân (3); Hà Đông (1). Cả 14 ca đều thuộc chùm F1 của sàng lọc ho, sốt cộng đồng.
Như vậy, tính từ sáng đến 18h ngày 14/9, thành phố ghi nhận tổng cộng 25 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 23 ca tại khu cách ly; 1 ca tại khu phong tỏa và 1 ca tại cộng đồng.
Thông tin cụ thể 14 ca dương tính mới như sau:
1. Đ.T.N, nữ, sinh năm 1982, địa chỉ Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 (cháu) của BN N.V.T, ngày 14/9 bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
2. L.K.N, nam, sinh năm 2007.
3. L.M.L, nam, sinh năm 2014.
Cả 2 ở địa chỉ Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Đây đều là F1 (con) của BN Đ.T.N. Ngày 14/9, được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
4. N.V.T, nam, sinh năm 1951, địa chỉ Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của BN T.T.D. Ngày 14/9 bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
5. N.Q.P, nam, sinh năm 2011, địa chỉ Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của 3 ca mắc gia đình BN Đ.T.N. Ngày 14/9, bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
6. B.T.H, nữ, sinh năm 1983.
7. N.M.T, nam, sinh năm 2010.
8. B.T.T, nữ, sinh năm 1964.
Cả 3 ở địa chỉ Tiến Xuân, Thạch Thất. Các BN là F1 của bệnh nhân H.T.Q. Ngày 13/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
9. N.V.C, nam, sinh năm 2015, địa chỉ Yên Trung, Thạch Thất. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân H.T.Q. Ngày 13/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
10. V.T.M, nam, sinh năm 1993.
11. V.T.N.L, nữ, sinh năm 1997.
Cả 2 ở địa chỉ Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Các BN là F1 của BN P.K.O, đã được lấy mẫu và cách ly tập trung. Ngày 14/9 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội).
12. N.T.H.H, Nữ, sinh năm 1983, địa chỉ Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. BN là F1 (mẹ) của BN T.T.M.C, đi theo chăm sóc con tại bệnh viện. Sau đó bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).
13. N.T.M.T, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ Phú Lãm, Hà Đông. BN là F1 (mẹ) của BN P.V.T.L, đi theo chăm sóc con tại bệnh viện. Sau đó bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).
14. T.T.V, nữ, sinh năm 1995, địa chỉ Hoàng Liệt, Hoàng Mai. BN là F1 (mẹ) của BN H.Đ.T, đi theo chăm sóc con tại bệnh viện. Sau đó bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.842 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.596 ca, số mắc là người đã được cách ly 2.246 ca.
Về công tác tiêm chủng trong ngày 14/9 (cập nhật đến 18h) Hà Nội đã tiêm được 232.969 mũi vắc xin phòng Covid-19.
Cộng dồn qua 16 đợt tiêm chủng, toàn thành phố đã tiêm cho các đối tượng được 4.961.708 mũi tiêm, sử dụng 4.530.612 liều vắc xin/5.359.676 liều vắc xin được cấp, đạt tiến độ 84,5% trên tổng số vắc xin được cấp.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe30 phút trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.