Chó chết sau khi cắn chủ nhà, Đồng Nai ghi nhận ổ dịch dại thứ 8

Một chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.

Ngày 19/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận ổ dịch dại thứ 2 trên chó tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành. Đây là ổ dịch dại thứ 8 của toàn tỉnh Đồng Nai kể từ đầu năm. 

Theo thông tin dịch tễ ban đầu, tối 13/4, bà N.T.H.N. (41 tuổi, ngụ ấp 7, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành) tháo dây xích liền bị chó nhà nuôi cắn vào mu bàn tay trái, vết thương nông, chảy máu ít.

Chó chết sau khi cắn chủ nhà, Đồng Nai ghi nhận ổ dịch dại thứ 8-1
Đội săn bắt chó thả rong tại tỉnh Đồng Nai (Ảnh: Hoàng Bình).

Khoảng 4 giờ sau, con chó cắn bà N. chết. Nạn nhân đã đến trạm y tế xã để xử trí vết thương. Ngày hôm sau, bà N. đi tiêm vắc-xin và huyết thanh kháng dại tại Trung tâm y tế huyện Long Thành.

Theo Trung tâm y tế huyện Long Thành (Đồng Nai), kết quả xét nghiệm tại Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai, con chó dương tính với virus dại. Trong số 3 con chó còn lại của gia đình bà N. có 1 con đã bị con chó dại nói trên cắn, hiện con chó này đang được nuôi nhốt để theo dõi 14 ngày.

Theo điều tra nhanh của Trung tâm y tế huyện Long Thành, khu vực xung quanh nhà bà N. có 24 hộ gia đình nuôi 84 con chó. Trong đó, 81 con đã được tiêm phòng dại, số còn lại chưa tiêm.

Để phòng ngừa bệnh dại lây lan trên diện rộng và giảm tối đa hậu quả do dịch bệnh dại gây ra, lực lượng chức năng đã vận động các thành viên trong gia đình bà N. và các hộ gần kề đến cơ sở y tế để được tư vấn tiêm phòng trước phơi nhiễm bệnh dại.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đề xuất Trạm chăn nuôi - thú y huyện Long Thành, trạm thú y xã và UBND xã Bàu Cạn thực hiện các biện pháp quản lý đàn chó mèo trên địa bàn, rà soát số vật nuôi chưa được tiêm ngừa bệnh dại để tiêm bổ sung theo đúng quy định.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/cho-chet-sau-khi-can-chu-nha-dong-nai-ghi-nhan-o-dich-dai-thu-8-20240419105733777.htm?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1v2niqfBDFoJhxWkCPD7nRHBHABLL0KWkYWOGPTSs4m9V7o7hVSd4eoe4_aem_AZufmqHDAGnOjbh_mt2WFU5or4xhLWZWV27oqIXuns4W1aSdSgpq0TlP7c1_mCISvnL76Sqai4o84ibQA_w8uwpy

bệnh dại


Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút
Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
Nhân tình phủi tay, vợ trẻ bẽ bàng đem 'sản phẩm' về thú tội với chồng
Vì vậy khi được sếp của cô ta hứa hẹn nọ kia, vợ anh quên luôn mình là gái đã có chồng để dâng hiến, đến nỗi đem 'sản phẩm' với nhân tình về nhà cho anh nuôi. Thế thì việc gì anh phải băn khoăn, day dứt và hi vọng sẽ có cuộc sống hạnh phúc với người phụ nữ xấu xa đó?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.