Cho con uống sữa kiểu này bảo sao không có chất dinh dưỡng lại hay đau bụng

Sữa rất giàu dinh dưỡng tốt cho trẻ song không phải cha mẹ nào cũng đang cho con uống sữa đúng cách.

Sữa rất giàu dinh dưỡng tốt cho trẻ song không phải cha mẹ nào cũng đang cho con uống sữa đúng cách.

Sữa có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cũng như mọi hoạt động của cơ thể bé. Tuy nhiên mẹ nên lưu ý những lỗi sau để tránh rước họa cho trẻ.

Hâm nóng sữa

Mỗi thành phần trong sữa đều mang lại lợi ích tốt cho cơ thể bé. Việc hâm nóng khiến các thành phần có trong sữa bị chuyển hóa gây hại tới sức khỏe trẻ nhỏ. Đặc biệt với trẻ sơ sinh sữa là nguồn năng lượng chính, mẹ nên chọn loại thích hợp và dừng ngay thói quen hâm nóng sữa nếu không muốn gây bất lợi cho sức khỏe của bé.

cho con uong sua kieu nay bao sao khong co chat dinh duong lai hay dau bung - 1

Việc hâm nóng khiến các thành phần có trong sữa bị chuyển hóa. (Ảnh minh họa)

Để sữa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tuyệt đối không nên để sữa chịu tác động trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Việc sữa được đặt dưới ánh nắng khoảng 30 phút khiến lượng vitamin A, B có trong sữa bị giảm đi một nửa.

Nấu sữa với đường quá lâu

Theo nghiên cứu, trong sữa có chứa các thành phần ngăn chặn tình trạng tiêu chảy của bé. Khi ở nhiệt độ cao các chất dinh dưỡng chủ yếu trong sữa có thể bị phá hủy.

Quá trình sữa sôi, mẹ tuyệt đối không nên bỏ đường vì sữa và đường fructose kết hợp với nhau ở nhiệt độ cao có thể sản sinh ra chất độc gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Thay vào đó hãy đun sữa trong khoảng từ 40 ℃ đến 50 ℃ sau đó hoàn tan đường là được.

Cho bé uống sữa khi đang đói

cho con uong sua kieu nay bao sao khong co chat dinh duong lai hay dau bung - 2

(Ảnh minh họa)

Thói quen cho bé uống sữa khi đói không cung cấp dinh dưỡng mà còn có hại cho bé. Việc uống sữa khi đói sẽ làm loãng dịch dạ dày, gây bất lợi cho hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Tốt nhất mẹ nên cho bé ăn một chút bánh mì, hoặc đồ ăn nhẹ trước khi uống sữa và tránh những thực phẩm có tính axit gây bất lợi cho hệ tiêu hóa.

Đặt sữa trong cốc cách nhiệt

Một số phụ huynh lo sợ sữa quá lạnh, ảnh hưởng tới hệ hô hấp non yếu của trẻ. Họ thường đặt sữa trong cốc cách nhiệt để giữ ấm được lâu hơn. Trên thực tế điều này hoàn toàn sai bởi nhiệt độ trong cốc cách nhiệt dần xuống thấp sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập phá hủy dưỡng chất trong sữa.

Theo Khám Phá


chăm sóc con

sữa

uống sữa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.