- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chợ Việt có loại thịt là vị thuốc "đại bổ", giúp bơm máu cực tốt lại ngừa lão hóa
Thịt bồ câu, một loại thực phẩm quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, từ lâu đã được biết đến với hương vị thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Không chỉ là món ăn ngon miệng, thịt bồ câu còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, được ví như "thần dược" từ thiên nhiên.
Bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực
Theo y học cổ truyền, thịt bồ câu có tính bình, vị ngọt, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thịt bồ câu có tác dụng bổ ngũ tạng, tức là nuôi dưỡng và tăng cường chức năng của năm tạng phủ trong cơ thể. Đồng thời, thịt bồ câu còn giúp ích khí huyết, tăng cường sức đề kháng, cải thiện thể lực, đặc biệt hữu ích cho người mới ốm dậy, người già yếu, trẻ em suy dinh dưỡng
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Điều đặc biệt ở thịt bồ câu là hàm lượng cholesterol rất thấp, kết hợp với lượng chất béo không bão hòa đơn và đa cao. Những loại chất béo này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu, đồng thời tăng cường cholesterol tốt (HDL), giúp làm sạch động mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
Thịt bồ câu cực bổ dưỡng lại dễ tìm ở Việt Nam. Ảnh: Getty Images
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, thịt bồ câu có tác dụng tích cực trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Thành phần dinh dưỡng đặc biệt trong thịt bồ câu, kết hợp với các hoạt chất sinh học, giúp tăng cường độ nhạy insulin, hỗ trợ quá trình chuyển hóa glucose, từ đó giúp ổn định đường huyết. Ngoài ra, thịt bồ câu còn cung cấp một lượng lớn protein chất lượng cao, giúp cơ thể phục hồi và tăng cường sức khỏe tổng thể.
Cải thiện chức năng não bộ
Các vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, E, canxi và sắt có trong thịt bồ câu đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ tế bào thần kinh, cải thiện quá trình truyền dẫn tín hiệu thần kinh, từ đó tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung và khả năng học hỏi. Đặc biệt, sắt trong thịt bồ câu giúp tăng cường sản xuất hemoglobin, cải thiện tuần hoàn máu não, cung cấp đủ oxy cho não hoạt động hiệu quả.
Thịt bồ câu cực tốt cho não bộ. Ảnh: Getty Images
Cải thiện chức năng gan
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thịt bồ câu chứa nhiều dưỡng chất có khả năng bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn. Đặc biệt, thịt bồ câu rất hữu ích trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý về gan như viêm gan, xơ gan, giúp bảo vệ lá gan khỏi những tác hại của rượu bia, thuốc lá và các chất độc hại khác.
Ngăn ngừa lão hóa
Với hàm lượng chondroitin và collagen dồi dào, thịt bồ câu không chỉ là món ăn ngon mà còn là "thần dược" giúp làn da trở nên căng mịn, tươi trẻ. Collagen trong thịt bồ câu giúp tăng cường độ đàn hồi cho da, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn, còn chondroitin giúp bảo vệ khớp và sụn, giảm thiểu các triệu chứng của quá trình lão hóa.
Bên cạnh đó, thịt bồ câu còn giúp nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong, ngăn ngừa rụng tóc và tóc bạc sớm, mang đến cho bạn một mái tóc chắc khỏe và óng mượt. Việc tiêu thụ thịt bồ câu thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng chán ăn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhờ đó, bạn sẽ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và sức sống.
Theo Báo điện tử VOV
-
Sức khỏe8 giờ trướcNữ giám đốc tỉnh dậy với cơn đau như điện giật ở nửa mặt bên phải. Khi đi khám, cô được chẩn đoán bị u não.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột số trường hợp trầm cảm có thể tự khỏi sau khoảng thời gian nhất định hoặc nhờ thay đổi lối sống, chế độ ăn uống.
-
Sức khỏe13 giờ trướcSau hít phải lượng lớn hơi từ hành, người phụ nữ 61 tuổi ở Quảng Ninh khó thở, mất ý thức, gọi hỏi không đáp ứng.
-
Sức khỏe13 giờ trướcKhông chỉ lá mà nụ loài cây này đem đun nước uống rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, người ta vẫn dùng lá và nụ tươi phơi khô làm thuốc.
-
Sức khỏe17 giờ trướcThói quen bẻ cổ, lắc cổ để tạo ra tiếng kêu răng rắc tưởng chừng vô hại, thậm chí mang lại cảm giác "thoải mái" tức thời, lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường cho sức khỏe. Hành động này có thể gây ra những tổn thương cho cột sống cổ, dây thần kinh, mạch máu và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGần đây, thời tiết miền Bắc chuyển mùa nên Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nhiều người lớn mắc sởi nhập viện.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKhoai lang là món ăn được nhiều người lựa chọn ăn vào bữa sáng, vậy ăn khoai lang vào bữa sáng có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNước râu ngô là thức uống được nhiều người yêu thích vậy nhưng không phải ai cũng uống được, dưới đây là những người không nên uống nước râu ngô.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChạy bộ là hoạt động thể thao tốt cho sức khoẻ, vậy chạy bộ 2km/ngày có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMassage không đúng cách có thể chấn thương cổ, dẫn đến các biến chứng yếu liệt, khó vận động, lâu dần biến chứng hệ hô hấp, tim mạch, nguy cơ tử vong cao.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu mới từ Bồ Đào Nha đã chỉ ra tác động đáng kinh ngạc của cà phê đối với tuổi thọ và nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng khi về già.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn đu đủ khi bụng đói vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện tiêu hóa, giải độc, tăng cường sức khỏe làn da, ổn định lượng đường trong máu, tăng cường khả năng miễn dịch, giúp tinh thần minh mẫn và tập trung tốt hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCải bắp là loại rau phổ biến trong mùa đông, cải bắp rất tốt cho sức khoẻ, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn cải bắp?