- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyện gì sẽ xảy ra khi ăn hành tây sống mỗi ngày?
Tuy hành tây khiến chúng ta bị cay mắt nhưng đây lại là loại củ có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa ăn hành tây sống mỗi ngày còn có thể phòng vô số bệnh.
Tuy hành tây khiến chúng ta bị cay mắt nhưng đây lại là loại củ có
chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa ăn hành tây sống
mỗi ngày còn có thể phòng vô số bệnh.
Hành tây có chứa một lượng lớn hợp chất lưu huỳnh, hợp chất này không chỉ tạo ra mùi vị đặc trưng của hành tây
mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hơn nữa, loại củ này còn là
nguồn cung cấp vitamin C, vitamin B6, Biotin, axit folic, crom, canxi
và chất xơ.
Ngoài ra, hành tây còn chứa flavonoid, chủ yếu là quercetin - một chất chống oxy hóa. Chất này có tác dụng làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang và giúp tuyến tiền liệt khỏe mạnh hơn.
Hành rất tốt cho sức khỏe ngay cả khi ăn sống hoặc nấu chín nhưng liệu chuyện gì sẽ xảy ra khi ăn hành sống mỗi ngày? Sau đây là những tác dụng bất ngờ bạn nên biết.
1. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hành tây có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol và triglycerides (một dạng chất béo, lượng triglycerides cao là nguyên nhân chính gây nên các bệnh nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,...).
Hợp chất lưu huỳnh trong hành tây hoạt động như một chất lỏng trong máu, giúp ngăn ngừa sự kết tập tiểu cầu. Trong khi đó, chất quercetin lại ngăn ngừa xơ cứng động mạch bằng cách ngăn chặn sự hình thành mảng bám ở động mạch và giảm nguy cơ đau tim.
2. Điều trị các vấn đề về hô hấp
Đặc tính chống viêm của hành tây giúp làm giãn các cơ của đường thở và giảm tình trạng hen suyễn, viêm phế quản. Loại củ này cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ho, cảm lạnh, cảm cúm, hắt hơi, chảy nước mũi.
3. Phòng bệnh do thực phẩm gây ra
Nhờ đặc tính kháng khuẩn của hành tây mà loại củ này còn rất hữu ích trong việc điều trị bệnh do thực phẩm bị nhiễm khuẩn gây ra. Ngoài ra, các chất hóa học trong hành tây còn làm giảm nguy cơ loét dạ dày.
4. Chữa táo bón
Hành tây có chứa các chất xơ hòa tan, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn đường ruột. Do đó, ăn hành tây mỗi ngày sẽ tránh được táo bón.
5. Điều trị bệnh lao
Hành tây có đặc tính sát khuẩn và kháng khuẩn. Điều này có thể làm vô hiệu hóa các vi khuẩn gây ra bệnh lao và làm giảm ảnh hưởng do bệnh lao gây ra. Ăn hành sống với muối sẽ thu được kết quả tốt hơn.
6. Kích thích tuyến sữa
Ăn hành sống giúp tăng lượng sữa mẹ, rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú. Có thể bổ sung hành vào các bữa ăn hoặc dùng để làm salad, ăn kèm cùng bánh sandwich.
7. Kiểm soát huyết áp
Hành tây chứa rất ít calo, natri và không có chất béo. Do đó, hành tây giúp tăng độ đàn hồi của mạch máu và rất hiệu quả trong việc hạ huyết áp.
8. Giải độc
Tiêu thụ hành tây giúp giải độc cơ thể khỏi các độc tố gây hại. Điều này sẽ giúp làm sạch máu và giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Ăn hành sống sẽ có lợi hơn rất nhiều.
9. Ngăn ngừa ung thư
Các chất phytochemicals disulphides, trisulphides, cepaene và quercetin có trong hành tây giúp làm loãng máu, do đó sẽ làm giảm viêm và ngăn ngừa ung thư.
10. Điều trị các vấn đề về tiêu hóa
Ăn hành sống sẽ giúp điều trị các vấn đề về tiêu hóa như ăn không ngon, khó tiêu, rối loạn dạ dày và bàng quang.
11. Điều trị bệnh thiếu máu
Hàm lượng sắt dồi dào trong hành tây sẽ giúp điều trị bệnh thiếu máu. Mỗi ngày ăn một củ hành tây sẽ rất có lợi cho căn bệnh này.
12. Kiểm soát lượng đường trong máu
Ăn hành tây có thể hạ đường huyết. Không chỉ giúp hạn chế lượng đường, ăn hành sống còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu sao cho phù hợp.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.