Chuyên gia Mỹ tiết lộ 5 cách "tấn công" ung thư: Đơn giản nhưng ít người biết để thực hiện

Tại sao bạn không tấn công mầm mống ung thư trước khi nó tấn công bạn? Đây là cách chuyên gia ung thư hàng đầu Mỹ khuyên mọi người để không lãnh "án tử hình".

Tại sao bạn không tấn công mầm mống ung thư trước khi nó tấn công bạn? Đây là cách chuyên gia ung thư hàng đầu Mỹ khuyên mọi người để không lãnh "án tử hình".

Những người đang bị hoặc đã chiến thắng căn bệnh ung thư luôn sẵn sàng làm tất cả mọi điều có thể để ngăn ngừa bệnh tái phát. Đó là suy nghĩ của những người từng chiến đấu với "tử thần".

Tuy nhiên, tin tốt là: "Tất cả các bí quyết dành cho những người sống sót sau ung thư cũng có thể áp dụng được cho tất cả những người bình thường, những người chưa bị ung thư", tiến sĩ Dwight McKee, một chuyên gia hàng đầu về ung thư ở Mỹ cho biết.

Là một người dành cả đời cống hiến cứu sống bệnh nhân ung thư, tiến sĩ Dwight McKee đã "chắt chiu" 5 lời khuyên đơn giản nhưng đầy sức mạnh không chỉ dành cho những người thoát khỏi ung thư, mà còn có ích với tất cả chúng ta.

Vậy tại sao bạn không tấn công ung thư trước khi để ung thư tấn công bạn?

1. Giải quyết căng thẳng

Chuyên gia ung thư Mỹ đưa ra 5 lời khuyên tránh khỏi ung thư - Ảnh 1.

Theo tiến sĩ McKee, căng thẳng kéo dài được chứng minh là làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây viêm, tiền đề cho bệnh ung thư tấn công. Thiền định, yoga, picnic, leo núi là những giải pháp giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng.

2. Cẩn trọng với đồ nấm mốc

"Mycotoxin và aflatoxin được tìm thấy trong đồ mốc có mặt trong danh sách những chất gây ung thư nhất", tiến sĩ Mckee cho biết.

Nếu trong nhà có một đường ống nước bị vỡ hoặc tầng hầm, phòng tắm bị ẩm ướt và có mùi ẩm mốc, hãy tìm cách loại bỏ chúng. Sống chung trong không gian ẩm mốc tiềm tàng nguy cơ mắc căn bệnh gây tử vong cao.

Không những thế, bạn cũng tuyệt đối không ăn thực phẩm bị mốc.

3. Vận động

Theo một nghiên cứu của Trường đại học Nebraska (Mỹ), tập thể dục có thể tạo nên những thay đổi ở hệ thống miễn dịch, giúp bạn phòng ung thư.

Các nhà nghiên cứu phân tích hồ sơ của 16 bệnh nhân chiến thắng ung thư trước và sau khi thực hiện một chương trình thể dục kéo dài 12 tuần. Theo đó tỷ lệ các tế bào miễn dịch có thể chống lại bệnh ung thư của họ tăng lên 15% .

Tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên tập vừa phải, không tập nặng hay quá sức nếu không sẽ phản tác dụng.

4. Hoạt động từ thiện

Chuyên gia ung thư Mỹ đưa ra 5 lời khuyên tránh khỏi ung thư - Ảnh 2.

Một nghiên cứu lâm sàng cho thấy những hành động tình nguyện, giúp đỡ người khác, tham gia công tác xã hội hay các hoạt động đánh thức lòng vị tha sẽ đẩy mạnh chức năng hệ miễn dịch.

"Điều cần thiết để có một sức khỏe tốt là tham gia vào một số việc về cơ bản là đáng làm. Và một trong những hành động đáng làm nhất là giúp đỡ người khác", tiến sĩ McKee cho biết.

5. Bổ sung vitamin D

Vitamin D quan trọng với sức khỏe ở nhiều khía cạnh, trong đó bao gồm cả việc làm giảm nguy cơ ung thư. May mắn là việc bổ sung loại vitamin này rất đơn giản.

Vào mùa hè, bạn chỉ cần ra ngoài trời nhiều hơn, 10-15 phút/mỗi sáng. Vào mùa đông, khi ánh sáng mặt trời yếu hơn, bạn cần ăn uống nhiều loại thực phẩm như cá, ngũ cốc, sò, nấm để nạp đủ lượng vitamin D cho cơ thể.

Việc uống bổ sung các viên vitamin hay viên dầu cá cũng quan trọng, tuy nhiên cần lựa chọn sản phẩm uy tín, uống liều lượng phù hợp.

Theo Trí thức trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.