Chuyên gia Trung Quốc lên tiếng về thông tin virus Covid-19 ủ bệnh 24 ngày

Ông Chung nhấn mạnh rằng, chỉ có duy nhất 1 bệnh nhân khai báo thông tin ủ bệnh 24 ngày.

Chuyên gia Trung Quốc lên tiếng về thông tin virus Covid-19 ủ bệnh 24 ngày-1
Ông Chung Nam Sơn, nhà khoa học hiện dẫn đầu nhóm chuyên gia chống dịch corona của Trung Quốc. Ảnh: THX

Ông Chung Nam Sơn, nhà khoa học hiện dẫn đầu nhóm chuyên gia chống dịch corona của Trung Quốc, cho rằng cần phải cẩn trọng với thông tin về thời gian ủ bệnh 24 ngày của virus Covid-19 bởi chưa có đủ bằng chứng để xác định thời gian ủ bệnh dài nhất là 24 ngày, Tân Hoa Xã đưa tin.

Ông Chung nhấn mạnh rằng, chỉ có duy nhất 1 bệnh nhân khai báo thông tin ủ bệnh 24 ngày. Vì vậy cần có thêm nghiên cứu và tham vấn của các bác sĩ khác.

"Không nên suy diễn quá sâu về thông tin trong nghiên cứu", ông Chung nói.

Theo nghiên cứu của ông Chung và cộng sự, thời gian ủ bệnh trung bình là 3 ngày, ngắn hơn thời gian 5,2 ngày dự tính trước đây. Nghiên cứu được đăng tải trên medRxiv, hệ thống lưu trữ trực tuyến dành cho những nghiên cứu y học chưa được công bố.

Nghiên cứu lấy mẫu là 1099 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới từ 552 bệnh viện trên khắp Trung Quốc. Độ tuổi trung bình là 47.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/chuyen-gia-trung-quoc-len-tieng-ve-thong-tin-virus-covid-19-u-benh-24-ngay-82020122235538196.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.