Cô gái bị bệnh lậu khẳng định chưa quan hệ tình dục nhưng tiết lộ của bạn trai gây sốc

Sau khi kiểm tra bác sĩ chẩn đoán cô mắc bệnh lậu nhưng người phụ nữ khẳng định chưa từng quan hệ tình dục.

Một người phụ nữ 23 tuổi phàn nàn việc các triệu chứng bất thường ở đường tiết niệu đã kéo dài vài tháng. Sau khi kiểm tra bác sĩ chẩn đoán cô mắc bệnh lậu nhưng người phụ nữ khẳng định chưa từng quan hệ tình dục.

Bác sĩ Dong Wenxin, Bệnh viện Cơ Long ở Đài Loan, Trung Quốc chia sẻ trong một chương trình y tế về một nữ bệnh nhân 23 tuổi. Khi bác sĩ Dong Wenxin gặp nữ bệnh nhân trong phòng khám, cô đã phàn nàn về những triệu chứng tiết niệu lặp đi lặp lại trong vài tháng.

Điều này cô đã từng gặp phải trước đây và dùng thuốc kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên lần này sau khi dùng thuốc một tuần, tình trạng tiết niệu vẫn không thuyên giảm. Nghi ngờ người phụ nữ có thể mắc bệnh tình dục nên bác sĩ Dong Wenxin đã hỏi về dịch âm đạo của nữ bệnh nhân.

Cô gái bị bệnh lậu khẳng định chưa quan hệ tình dục nhưng tiết lộ của bạn trai gây sốc-1

Cô cho biết gần đầy dịch có chút màu vàng và xanh nhưng không ngứa, đau và cũng không có mùi. Người phụ nữ cũng cho biết gần đây thỉnh thoảng còn bị đau bụng. Vì vậy, bác sĩ Dong Wenxin đã quyết định dùng kẹp mỏ vịt kiểm tra kỹ hơn và thấy phần bên trong “vùng kín” có dấu hiệu bị thối, có mủ trắng.

Bác sĩ Dong Wenxin hỏi người phụ nữ có thấy đau khi quan hệ tình dục hay không nhưng cô khẳng định bản thân chưa từng quan hê. Sau khi xét nghiệm dịch âm đạo, chẩn đoán người phụ nữ bị mắc bệnh lậu – bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều này lại càng khiến bác sĩ thấy lạ lùng khi người phụ nữ khăng khăng nói chưa quan hệ.

Cô gái bị bệnh lậu khẳng định chưa quan hệ tình dục nhưng tiết lộ của bạn trai gây sốc-2
Bác sĩ Dong Wenxin.

Dong Wenxin nói rằng các đặc điểm của bệnh lậu khác với các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn thông thường. Nó ít có triệu chứng rõ ràng, chỉ có khoảng 20% ​​phụ nữ có cảm giác và có thể có cảm giác viêm niệu đạo hoặc viêm cổ tử cung.

Trong khi đó, các triệu chứng nam giới rõ ràng hơn và thường chảy mủ ở bộ phận sinh dục. Sau khi người phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh lậu, người bạn trai của cô cũng phải tới viện khám và điều trị. Khi kiểm tra, bác sĩ thấy cổ họng của anh có chút đỏ và dịch. Lúc này bác sĩ Dong Wenxin chợt nhớ tới phần cổ tử cung bị viêm của nữ bệnh nhân và hỏi anh: “Anh có quan hệ tình dục bằng miệng với nữ bệnh nhân.”

Lúc này cặp đôi đột nhiên im lặng và gật đầu. Hóa ra người phụ nữ nghĩ rằng việc “yêu” bằng miệng không phải là hành vi tình dục.

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI), gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hoặc gonococcus. Bệnh có thể dễ dàng lây lan giữa mọi người với nhau thông qua:

- Quan hệ tình dục đường âm đạo, miệng hoặc hậu môn;

- Dùng chung đồ chơi tình dục khác khi chưa rửa sạch hoặc bọc bằng bao cao su mỗi lần sử dụng.

Bệnh lậu ảnh hưởng đến niệu đạo, trực tràng và cổ họng. Bệnh lậu ở nữ giới cũng ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ gồm:

- Dịch bất thường từ âm đạo

- Đau hoặc có cảm giác nóng khi đi tiểu

- Thường xuyên đi tiểu

- Đau họng

- Đau khi quan hệ tình dục

- Đau ở vùng bụng dưới

- Sốt

Theo Khám Phá


bệnh tình dục

bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

bệnh lậu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.