Cô gái bị đủ thứ bệnh suốt 35 năm cho tới khi bác sĩ mở tầng hầm của nhà cô

Ngay từ khi còn nhỏ, Danna Anhalt đã thường xuyên ốm yếu, sau này cô thậm chí còn không thể rời khỏi giường. Sau 35 năm cuối cùng nguyên nhân bệnh tật của cô đã sáng tỏ.

Ngay từ khi còn nhỏ, Danna Anhalt đã thường xuyên ốm yếu, sau này cô thậm chí còn không thể rời khỏi giường. Sau 35 năm cuối cùng nguyên nhân bệnh tật của cô đã sáng tỏ.

Suốt thời thơ ấu, Danna Anhalt, nữ nghệ sĩ đến từ Huntington, New York (Mỹ) thường xuyên ốm yếu, cơ thể không khỏe mạnh. Ở tuổi 37, cô gần như mất khả năng đi lại và tay dường như bị tê liệt, có lúc cân nặng của cô chỉ ở mức 32kg.

Cô chia sẻ: “Khi còn nhỏ, tôi thường xuyên bị bệnh. Tôi bị Viêm xoang liên tục, các cơn đau lặp đi lặp lại, đau nửa đầu, rối loạn nội tiết tố,… Sau khi mẹ tôi qua đời, tôi được chẩn đoán bị Fibromyalgia và không đáp ứng với bất kỳ phương pháp điều trị nào. Đến năm 2011, tôi gần như gắn chặt với giường và năm 2012, tôi phải chịu những cơn đau khớp nghiêm trọng.

Cô gái bị đủ thứ bệnh suốt 35 năm cho tới khi bác sĩ mở tầng hầm của nhà cô-1

Anhalt viết trên trang GoFundMe: “Danh sách các triệu chứng bệnh của tôi dài tới 4 trang giấy. Tôi dần trở nên suy yếu khi các cơ quan trong cơ thể bị hủy hoại dần.”

Các triệu chứng bí ẩn và nghiêm trọng của cô đã khiến các bác sĩ đau đầu suốt nhiều năm. Họ chẩn đoán cô bị chứng bệnh Lyme, hội chứng suy giảm miễn dịch (CVID), hội chứng đáp ứng viêm hệ thống (CIRS) và hội chứng dưỡng bào kích hoạt (MCAS). Tuy nhiên mãi gần đây các bác sĩ mới thật sự khám phá ra được nguyên nhân của tất cả các căn bệnh mà Anhalt mắc phải khi gia đình vô tình ngửi thấy mùi nấm mốc từ tầng hầm trong căn nhà của họ.

Hóa ra, Anhalt đã sống trong ngôi nhà bị nhiễm nấm mốc đen nghiem trọng. Sự phát triển của nấm mốc cùng các hóa chất khác trong môi trường sống của gia đình cô đã tạo nên một phản ứng hiếm nhưng khủng khiếp.

Các bác sĩ cũng phát hiện Anhalt có một số khuyết tật di truyền ngăn cản cơ thể cô nhận ra các chất lạ, gây ra các triệu chứng viêm đau.

Anhalt chia sẻ trên tờ Caters News"Không dễ để nhìn vào xét nghiệm di truyền nhưng đây lại cũng là một trong những thứ mang tính minh chứng rõ ràng nhất mà tôi từng thấy.

Đột nhiên, sau hàng chục năm trời ốm đau thì căn nguyên bệnh tật của tôi trở nên sáng rõ".

Cô gái bị đủ thứ bệnh suốt 35 năm cho tới khi bác sĩ mở tầng hầm của nhà cô-2

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), nhiều hộ gia đình và toà nhà chung cư có nấm mốc đen nhưng thông thường, tác dụng phụ hay gặp nhất lên sức khỏe con người chỉ là phản ứng dị ứng giống với sốt, chứ không xảy ra vấn đề nghiêm trọng khác. Tuy nhiên, những người bị bệnh hô hấp hoặc miễn dịch có thể gặp hậu quả nghiêm trọng hơn, như nhiễm trùng phổi.

"Phần lớn, người ta nên thực hiện các biện pháp thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển nấm mốc trong nhà", CDC khuyên. Điều đó liên quan đến việc giữ mức độ ẩm càng thấp càng tốt, nhà bếp thông gió và phòng tắm và làm sạch với các sản phẩm diệt nấm mốc.

Trong trường hợp của Anhalt, các bác sĩ khuyên cô nên chuyển nhà và để lại hầu hết tài sản của mình đằng sau. "Chúng tôi mau chóng tìm một căn hộ mới và chúng tôi phải để lại tất cả đồ đạc của mình, mọi thứ tôi đã thu thập được qua nhiều năm", cô nói với Caters. "Nó đã tàn phá."

Bất chấp những khó khăn trong quá khứ của cô, Anhalt hy vọng điều gì đó tích cực có thể thoát khỏi bệnh tật của cô. Cô hiện đang có kế hoạch để ủng hộ cho những người khác có vấn đề y tế phức tạp.

Theo Khám phá


đau nửa đầu

viêm xoang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.