- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một "nguyên liệu đặc biệt" giúp Hà Tăng, Tóc Tiên, Bích Phương khỏe mạnh và xinh đẹp hơn: Dễ kiếm, giá rẻ nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất cần nhớ kỹ 5 việc
Chăm sóc sức khỏe kỹ càng từ lựa chọn nguyên liệu cho đến cách nấu nướng, bảo sao Hà Tăng, Tóc Tiên... lúc nào cũng thon gọn, trẻ trung.
Trong Showbiz Việt, Hà Tăng, Tóc Tiên và Bích Phương đều là những người đẹp nổi tiếng nấu ăn rất ngon, nhưng có một điều đặc biệt là dù ăn uống rất nhiều nhưng họ vẫn giữ được nhan sắc tươi trẻ, xinh đẹp và thân hình vừa vặn.
Nếu là một người hay quan sát bạn sẽ thấy rằng, hầu như tất cả các món ăn mà Hà Tăng nấu đều sử dụng những nguyên liệu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, và đặc biệt không thể thiếu trứng gà.
Trứng gà là thực phẩm có mặt trong hầu hết các bữa ăn của "chị đẹp" Tăng Thanh Hà.
Không chỉ Hà Tăng, mà những người đẹp như Tóc Tiên, Bích Phương hay Châu Bùi cũng không quên bổ sung trứng vào khẩu phần ăn của mình.
Bữa cơm do Bích Phương nấu thường xuyên xuất hiện trứng gà.
Tóc Tiên...
và cả Châu Bùi đều là những "fan cứng" của trứng gà.
Vì sao các người đẹp này lại dành nhiều sự ưu ái cho trứng gà đến vậy? Đầu tiên, tất nhiên là vì nó có hương vị thơm ngon, dễ mua, dễ kiếm và có thể biến tấu thành rất nhiều món ngon khác nhau. Nhưng với những người luôn quan tâm đến chế độ ăn uống khoa học, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp như Hà Tăng, Châu Bùi, Bích Phương hay Tóc Tiên thì sự xuất hiện của trứng gà còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế.
Trứng gà - "siêu thực phẩm" giúp phụ nữ khỏe mạnh, xinh đẹp hơn
Một quả trứng gà chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Cụ thể là:
- Protein: 6 gram
- Chất béo lành mạnh: 5 gram
- Calo: 77 calorie
- Vitamin A: 6% RDA (nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị)
- Folate: 5% RDA
- Vitamin B5: 7% RDA
- Vitamin B12: 9% RDA
- Vitamin B2: 15% RDA
- Photpho: 9% RDA
- Selen: 22% RDA
Không những vậy, mỗi quả trứng còn chứa một lượng lớn vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm... Trứng chính là một thực phẩm hoàn hảo có thể cung cấp cho con người đầy đủ mọi nhu cầu dinh dưỡng.
Khi phụ nữ chăm chỉ ăn trứng, cơ thể sẽ có một số thay đổi như sau:
- Thị lực được cải thiện: Trong lòng đỏ trứng có chứa lutein và zeaxanthin, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có lợi trong việc giảm tác hại của tia cực tím đối với mắt, giảm mỏi mắt và bảo vệ thị lực.
- Cải thiện trí nhớ: Vì trứng rất giàu choline – một thành phần quan trọng của màng tế bào tổng hợp, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ và tăng khả năng tập trung.
- Giảm cân: Ăn trứng giúp phụ nữ có cảm giác no lâu, từ đó giảm tổng lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày và giúp giảm cân.
- Sản sinh collagen: Mặc dù trứng không có chứa nhiều collagen như các loại thịt động vật nhưng các chuyên gia Nhật Bản cho rằng phần lòng trắng trứng có chứa một lượng lớn proline - 1 trong những axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể.
- Làm đẹp: Trứng có chứa lượng chất sắt phong phú. Phụ nữ nếu ăn nhiều trứng có thể giúp bổ sung máu và giúp làn da tươi trẻ, mịn màng hơn.
Trứng gà rất ngon bổ nhưng khi dùng đừng quên 5 lưu ý quan trọng!
Theo PGS.TS Trần Đình Toán (Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng), để ăn trứng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thì người ăn cần nắm rõ một số lưu ý.
1. Không nên kết hợp ăn trứng kết hợp với đường để tránh cảm giác bụng dạ khó chịu, đồng thời khó hấp thu được chất dinh dưỡng từ trứng. Ngoài đường, PGS.TS Trần Toán cũng cho biết một số tài liệu khuyến cáo không nên ăn trứng với tỏi, không ăn trứng để qua đêm, đặc biệt là không ăn trứng kho…
2. Có một số nhóm người nên hạn chế ăn trứng, đó là: Những người bị tăng mỡ máu, tiền sử mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường… Người dễ bị dị ứng thì không nên ăn trứng sống như húp trứng sống, trứng đánh kem, luộc chưa chín hẳn (trứng trần, luộc lòng đào…). Ngoài ra, chuyên gia đặc biệt khuyến cáo trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn trứng vì khó hấp thu, không tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa của trẻ.
3. Ngược lại cũng không nên nấu trứng chín quá bởi sẽ làm phân hủy, mất tác dụng của chất sắt có trong trứng. Nên ăn trứng luộc bởi vì trứng luộc có khả năng bảo toàn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cả so với các loại trứng được chế biến theo kiểu khác.
4. Để ăn trứng đảm bảo sức khỏe và tận dụng giá trị dinh dưỡng tối đa, chúng ta nên chọn trứng tươi, không dập nát, không bám bẩn. Đối với trứng tươi, bạn cũng nên ăn trong thời gian nhất định, không nên để quá lâu sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng. Nên ăn trứng chín, không ăn dạng trần, tái vì khi ăn ở dạng này, protein trong trứng không hấp thụ hết được, có thể gây dị ứng.
Để ăn trứng đảm bảo sức khỏe và tận dụng giá trị dinh dưỡng tối đa, chúng ta nên chọn trứng tươi, không dập nát, không bám bẩn.
5. Trong trứng có chứa rất nhiều dinh dưỡng, thế nhưng ăn sao cho hợp lý và vừa đủ để có lợi nhất có sức khỏe. Lượng trứng ăn trong một tuần còn tùy theo từng nhóm đối tượng.
Người lớn chỉ nên ăn 3-4 quả/tuần dù là trứng gà hay trứng vịt. Người đang mang thai cũng nên ăn trứng một cách hợp lý không nên ăn quá nhiều.
Đối với trẻ em, ăn trứng cần phải lưu ý nhiều hơn, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên về dinh dưỡng trước khi quyết định cho trẻ ăn trứng.
Theo ICTVietNam
-
Sức khỏe59 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.