- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con gái nên tranh thủ ăn loại rau này để vừa giảm cân, vừa phòng bệnh ung thư vú
Đặc biệt, thời điểm này cũng là lúc loại rau này đang độ ngon nhất, vì thế hãy tranh thủ bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé.
Bắp cải là loại rau rất quen thuộc với người Việt Nam. Đặc biệt là vào mùa này, khi thời tiết bắt đầu trở lạnh thì bắp cải vào mùa chính. Đây cũng là lúc mà những chiếc bắp cải đúng độ, ăn ngon nhất.
Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải rất lớn với rất nhiều vitamin và dưỡng chất. Bên cạnh đó có chứa các chất như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol... Chính nhờ đó mà ăn bắp cải có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ của chúng ta.
Giảm cân
Là con gái, chuyện theo đuổi một chế độ ăn giảm cân, giữ dáng đã chẳng còn xa lạ nữa. Thế thì đừng ngại ngần cho bắp cải vào thực đơn bởi loại rau này giúp giảm cân rất hiệu quả.
Bắp cải có tác dụng ngăn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo), là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. Loại rau này chứa nhiều nước, giàu chất xơ và lại ít năng lượng, hơn nữa còn cung cấp rất nhiều vitamin. Nhờ đó, ăn bắp cải thường xuyên không chỉ hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà còn tốt cho da nữa đó.
Giải độc
Trong bắp cải cũng chứa một hàm lượng lớn vitamin C cùng lưu huỳnh, nhờ đó nó có thể giúp loại bỏ độc tố. Chính vì thế, ăn bắp cải có thể giúp cơ thể giải độc, phòng ngừa các bệnh ngoài da và một số bệnh liên quan đến khớp.
Tốt cho não bộ
Bắp cải nói riêng và các loại rau họ cải nói chung cung cấp nhiều vitamin K và anthocyanin, rất tốt cho não bộ, đặc biệt là sức khoẻ tâm thần và sự tập trung. Chính vì thế, những người thường xuyên phải học tập, người làm việc trí não nên ăn nhiều bắp cải hơn để cải thiện sức khoẻ cho bộ não.
Chống viêm
Bên trong thành phần của bắp cải có chứa chất chống viêm, điển hình là glutamine. Đây là một chất chống viêm mạnh. Thế nên ăn bắp cải cũng có công dụng tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến viêm, kích ứng, dị ứng, đau khớp, sốt và các rối loạn về da...
Tốt cho mắt
Ngoài cà rốt, bí đỏ thì ăn bắp cải cũng rất tốt cho mắt bởi nó có chứa beta carotene. Nếu bạn không thích mùi vì của cà rốt hay bí đỏ thì có thể thay thế bằng loại rau này. Không chỉ tốt cho sức khoẻ mắt nói chung, ăn bắp cải còn giúp ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng, cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể.
Phòng tránh ung thư vú
Theo các nghiên cứu, ăn các loại rau họ cải, đặc biệt là bắp cải có khả năng giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú.. Các nhà khoa học tại trường Đại học Michigan cũng đã đưa ra kết luận rằng, con gái ăn khoảng 4 - 5 bữa bắp cải/tuần sẽ làm giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú. Lý do là bởi trong bắp cải có nhóm hoạt chất indol có tác dụng giảm tỷ lệ mắc căn bệnh này ở con gái.
Theo Helino
-
Sức khỏe26 phút trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe57 phút trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.