- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con gái tử vong, mẹ và anh trai nghi ngộ độc sau ăn bánh su kem đêm Trung thu
Theo Phòng Y tế TP Thủ Đức (TP.HCM), mẹ và anh trai của bé gái 6 tuổi (đã tử vong) đều có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn bánh su kem trong buổi tiệc liên hoan Trung thu. Một số ca nghi ngộ độc cũng đang nằm viện.
Theo báo cáo nhanh của Phòng Y tế TP Thủ Đức (TP.HCM), ngay sau khi nhận thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau chương trình Tết Trung thu ở chung cư Pakm Heights, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, điều tra, xác minh vụ việc.
Kết quả cho thấy ngày 29/9, chung cư Palm Heights tổ chức Trung thu cho các cháu là con của cư dân và nhân viên sinh sống tại chung cư. Một hộ kinh doanh tại chung cư đã tài trợ 210 phần bánh su kem cho chương trình. Ban quản lý chung cư phát cho khoảng 200 người (khoảng 150 trẻ em và 50 người lớn), còn dư khoảng 10 bánh được phát cho nhân viên.
Sáng 1/10, hai hộ dân trong chung cư báo mỗi nhà đều có một trẻ em và một người lớn bị ói, tiêu chảy, sốt nghi do ăn bánh su kem. Sáng 2/10, Ban quản lý chung cư nhận được thông tin một bé là con của nhân viên vệ sinh trong chung cư tử vong, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm bánh su kem .
Bệnh viện Lê Văn Thịnh, nơi tiếp nhận bé 6 tuổi tử vong bất thường. Ảnh: GL.
Xác minh nguồn gốc thực phẩm bữa ăn cho thấy số bánh su kem nói trên được đặt tại một cửa hàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh (là nhà phân phối của một công ty bánh ở TP.HCM). Công ty này có địa chỉ sản xuất trong khu công nghiệp Tân Bình theo giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm do Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cấp ngày 20/4/2023.
Chủ hộ kinh doanh trong chung cư Palm Heights đã đặt mua 230 bánh su kem, được bọc trong nilon, vô hộp 1 phần, không lấy bao xốp. Bánh được bỏ vào tủ lạnh bảo quản. Đến 19h30 ngày 29/9, chủ hộ bàn giao 210 bánh su kem cho Ban quản lý chung cư.
Tại chương trình đêm Trung thu, bà Phan Thị Út (Cà Mau, tạm trú tại TP.HCM) là nhân viên vệ sinh của chung cư Palm Heights) nhận phần quà gồm 5 bánh su kem.
Khoảng 16h ngày 30/9, bà Út mang bánh về nhà trọ cùng hai con ăn bánh. Sáng sớm ngày 1/10, bà Út cùng 2 con (trong đó có bé P.N.Q, 6 tuổi) có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy. Chồng bà Út đưa 2 con đi khám tại một phòng khám tư, được chẩn đoán theo dõi nhiễm siêu vi, rối loạn tiêu hóa và được kê đơn thuốc về điều trị tại nhà.
Tuy nhiên, tình trạng của bé P.N.Q không giảm. Khoảng 17h45 cùng ngày, bé Q. được đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh cấp cứu với tình trạng tím tái toàn thân, xác định đã tử vong ngoài viện.
Một số ca nghi ngộ độc sau đêm Trung thu được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: GL.
Theo Ban quản lý chung cư Palm Heights, đến 15h ngày 2/10 vẫn còn 2 bé nằm điều trị tại bệnh viện và khoảng 10 phản ánh của cư dân về việc một số bé nghi ngộ độc do ăn bánh su kem.
Nguồn tin của VietNamNet xác nhận, hiện 19 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, sốt được cho là liên quan đến vụ việc, đang điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.
Phòng Y tế TP Thủ Đức cho biết đang khẩn trương phối hợp các bệnh viện điều trị tốt nhất cho các nạn nhân. Thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy trình, lấy mẫu bánh còn sót lại, khẩn trương xét nghiệm truy tìm nguyên nhân
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.