Con trai bị cong vẹo cột sống khi mới 4 tuổi, mẹ tá hỏa khi phát hiện ra nguyên nhân

Không phải lúc nào nằm đệm mềm trẻ cũng thấy thoải mái, mẹ nên sáng suốt để không làm hại tới sức khỏe của con.

Không phải lúc nào nằm đệm mềm trẻ cũng thấy thoải mái, mẹ nên sáng suốt để không làm hại tới sức khỏe của con.

Xương của trẻ khi còn nhỏ rất mềm và chưa phát triển hoàn thiện. Khi trẻ ngủ trên giường có đệm mềm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng trưởng của xương. Nếu nằm trong thời gian dài, trẻ có thể bị gù, cong vẹo cột sống hay biến dạng cơ…

Trường hợp của bé trai 4 tuổi, Lợi Lợi (Trung Quốc) là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh chăm sóc con một cách khoa học. Khi Lợi Lợi được 4 tuổi, bé bắt đầu ngừng phát triển chiều cao, lưng có tật giống như khối u và có xu hướng bị còng lưng.

con trai bi cong veo cot song khi moi 4 tuoi, me ta hoa khi phat hien ra nguyen nhan - 1

Bé trai 4 tuổi ở Trung Quốc bị cong vẹo xương sống vì nằm đệm mềm.(Ảnh minh họa)

Mẹ Lợi Lợi cho biết, bé từ khi sinh rất khỏe mạnh không có bất cứ dấu hiệu bệnh hay mắc dị tật bẩm sinh nào. Chỉ khi đưa con tới bệnh viện, người mẹ mới tá hỏa về lý do khiến con mình có nguy cơ dị tật suốt đời là nằm đệm quá mềm.

Tại đây, các bác sĩ cho biết khi nằm đệm mềm trong thời gian dài, trọng lượng cơ thể dồn trực tiếp tới lưng. Phần tiếp xúc giữa lưng và đệm lõm xuống tạo hình cong dẫn tới tình trạng “lưng còng” ở trẻ. Trên thực tế, xương trẻ sơ sinh khá mềm nếu không được chăm sóc cẩn thận rất dễ mắc chứng gù lưng, cong vẹo cột sống.

con trai bi cong veo cot song khi moi 4 tuoi, me ta hoa khi phat hien ra nguyen nhan - 2

Khi trẻ ngủ trên giường có đệm mềm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng trưởng của xương. (Ảnh minh họa)

Sự việc xảy ra là lời cảnh tỉnh cho mẹ, không phải cứ cho bé nằm đệm mềm sẽ cảm thấy thoải mái. Thay vào đó mẹ nên lựa chọn phương pháp chăm con khoa học và hợp lý giúp con khỏe mạnh và phát triển toàn diện.


Theo Khám Phá


chăm sóc con

cột sống

cong vẹo cột sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.