- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cụ bà 76 tuổi trẻ như thiếu nữ nhờ hơn 30 năm không ăn 1 loại "gia vị": Hạn chế sẽ tránh được ung thư, đường huyết nhảy vọt
Hóa ra, bí quyết để có hình thể thon gọn và khuôn mặt tươi trẻ như thiếu nữ của bà cụ này rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.
Bà Carolyn Hartz là một doanh nhân 76 tuổi, mẹ của 3 con đến từ Perth, Úc. Mỗi lần xuất hiện, bà đều gây sốc cho mọi người vì sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp của mình. Không ít phụ nữ trầm trồ khen ngợi và hỏi bí quyết giữ gìn vẻ tươi trẻ, cụ bà này khẳng định vẻ đẹp đó bắt nguồn từ lối sống lành mạnh.
Theo trang Daily Mail, ở tuổi 41, Carolyn Hartz được chẩn đoán mắc bệnh tiền tiểu đường sau nhiều năm ăn nhiều đường và đồ ngọt. Giờ đây, ở tuổi 76, bà mẹ ba con này cảm thấy khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Bà vẫn có thể chơi bóng rổ và tự hào về thân hình đáng ghen tị của mình.
Bà Hartz cho biết bí quyết để khỏe mạnh và tươi trẻ của bà chính là không ăn đường trong suốt hơn 30 năm qua.
“Tôi từng nghiện đường nhưng tôi không biết điều đó – tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình thích nó. Đối với tôi, chẳng có nghĩa lý gì khi ăn nửa chiếc bánh pho mát cho bữa sáng hay một gói bánh quy sô cô la vào buổi chiều. Tuy nhiên sau một lần bị chóng mặt và được chẩn đoán mắc bệnh tiền tiểu đường, tôi sợ hãi và biết mình phải thay đổi vì tôi không muốn bị ốm, tôi không phải là người bệnh. Tôi đã chơi bóng rổ suốt nhiều năm qua, tôi luôn có thể làm được mọi thứ và tôi không muốn điều đó dừng lại”, bà Hartz chia sẻ.
Và cứ thế, nỗi sợ hãi đó đã là động lực để bà Hartz cắt bỏ hoàn toàn đường ra khỏi thực đơn của mình. Bà cũng đã đến gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để học cách ăn uống điều độ hơn. Đó cũng chính là khởi đầu cho cuộc hành trình sống khỏe, sống đẹp của nữ doanh nhân cao tuổi này.
Thay vì ăn đường, bà Hartz sử dụng chất làm ngọt tự nhiên có tên Xylitol được tìm thấy trong một số loại rau, quả. Bà cho biết: “Chúng có hương vị thơm ngon và tôi hứa rằng tôi có thể làm cho bất kỳ ai một chiếc bánh mà họ sẽ không bao giờ biết sự khác biệt – Xylitol có vị như đường”.
Ngoài việc quan tâm đến chế độ ăn uống, bà Hartz cũng giữ một lối sinh hoạt rất lành mạnh. Theo đó, người phụ nữ này thường thiền mỗi ngày và đi bộ cùng chồng. Bà cho biết bà ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm và làm từ thiện thường xuyên. Theo bà, bí mật để khỏe đẹp chính là tinh thần lạc quan và có thói quen sinh hoạt khoa học. Những điều này cộng hưởng sẽ giúp cơ thể phục hồi và trẻ hóa. Đó cũng là lý do khiến bà Hartz trẻ, khỏe hơn so với tuổi thật của mình.
Ở tuổi 76, bà Hartz cho biết bà luôn nhận được những lời khen của mọi người về vẻ bề ngoài. Không chỉ sở hữu thân hình như người trẻ, bà Hartz còn rất khỏe mạnh, thích vận động và thích chơi bóng rổ với các cháu của mình.
“Hãy luôn vui vẻ với tất cả mọi người và đừng bao giờ lo lắng về tuổi tác. Tôi yêu cái tuổi 76 này - vấn đề duy nhất tôi gặp phải là tôi không biết mình còn bao nhiêu năm nữa để làm mọi thứ tôi muốn!”, bà Hartz tâm sự.
Không chỉ riêng câu chuyện của bà Carolyn Hartz, trên thực tế, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ đường hay đồ ngọt quá nhiều chính là một trong những thói quen ăn uống hại sức khỏe, khiến con người nhanh lão hóa, mắc nhiều bệnh tật. Bởi, khi cơ thể hấp thụ quá nhiều đường sẽ gây thừa cân, béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, gan nhiễm mỡ. Bệnh nhân tiểu đường cần tránh xa các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao.
Đặc biệt, những người thích đồ ngọt còn có nguy cơ bị ung thư thực quản, ruột, dạ dày… cao hơn bình thường. Nguyên nhân là vì đường là "kẻ thù" của béo phì, từ đó dẫn đến các bệnh ung thư và làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh và khó kiểm soát hơn. Người bệnh sau đó dễ bị suy dinh dưỡng và chứng suy mòn.
Vì vậy, chúng ta cần phải kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể. Tiêu thụ lượng lớn loại gia vị này có thể gây ra những tổn thương nội tạng, rất nguy hiểm. Ngoài ra, để cơ thể khỏe mạnh hơn, mọi người nên điều chỉnh lối sống, thói quen ăn uống, tập thể dục thường xuyên, khám sức khỏe định kỳ. Có như vậy, bệnh tật mới không dám bén mảng tới, tuổi thọ được kéo dài hơn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe2 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe18 giờ trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.
-
Sức khỏe19 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
Sức khỏe19 giờ trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.
-
Sức khỏe22 giờ trướcĐến viện trong tình trạng sốt cao và bất tỉnh, bác sĩ phát hiện toàn thân cô bị nhiễm trùng nặng, tỉ lệ tử vong hơn 50%.
-
Sức khỏe23 giờ trướcKhông phải món ăn nào sau khi nấu xong cũng có thể bảo quản qua đêm trong tủ lạnh để ăn tiếp vào ngày hôm sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChủ quan, chậm trễ với các dấu hiệu thiếu máu lên não có thể khiến bạn phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng của mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng nguy cơ đột quỵ. Trường hợp của ông Trần Kha (Trung Quốc) dưới đây là một ví dụ điển hình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột thanh niên 23 tuổi đã bỏ qua ba dấu hiệu cảnh báo, cuối cùng suy sụp khi được chẩn đoán có khối u não.