Đà Nẵng tạm cách ly trường hợp nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng chỉ đạo thực hiện cách ly đối với trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ nhằm tránh lây lan, chờ kết quả xét nghiệm.

Ngày 19/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin về trường hợp 1 bệnh nhân nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Trường hợp này được báo cáo nhanh tại Khoa Y học Nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng). Đơn vị cũng đã phát đi công văn khẩn gửi trung tâm y tế các quận, huyện thực hiện các biện pháp xử lý với trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ.

Lãnh đạo CDC Đà Nẵng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã triển khai các biện pháp chuyên môn áp dụng trong công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Tuy nhiên, thông qua việc điều tra dịch tễ, lịch sử đi lại, tiếp xúc của bệnh nhân thì không có mối liên hệ nào với các bệnh nhân đã mắc bệnh trước đó.

Ngoài ra, các triệu chứng, yếu tố lâm sàng của bệnh nhân thiên về bệnh tay chân miệng bị bội nhiễm hơn là đậu mùa khỉ. Để chắc chắn, CDC Đà Nẵng đã gửi mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang.

Trong lúc chưa có kết quả cuối cùng, ngành y tế chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh theo quy định.

Để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, CDC Đà Nẵng đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng cách ly tạm thời bệnh nhân theo đúng quy định, thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm.

Đồng thời, lập danh sách nhân viên, người tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ trên để tư vấn, hướng dẫn theo dõi sức khỏe trong 21 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối hoặc đến khi bệnh nhân có kết quả âm tính (nếu có).

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, các quận, huyện khác điều tra thêm thông tin bệnh nhân, xác minh những trường hợp tiếp xúc gần để tư vấn, hướng dẫn, tự theo dõi sức khỏe.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/suc-khoe/da-nang-tam-cach-ly-truong-hop-nghi-mac-benh-dau-mua-khi-20231018204318965.htm?fbclid=IwAR0gg1vltzAda13yed7664m_qSvBftQlWkd2fcFvQVE4-LmDru0E-5DKR-M

bệnh đậu mùa khỉ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.