Dấu hiệu ung thư phổi ở các bộ phận khác nhau

Bên cạnh triệu chứng ho hay gặp, ung thư phổi còn thể hiện ở mặt, cổ, vai, ngực, ngón tay.

Ung thư phổi có thể bắt đầu ở bất kỳ phần nào của phổi hoặc đường hô hấp, phổ biến hơn ở người cao tuổi. Các triệu chứng có thể xuất hiện ở những nơi khác trên cơ thể bạn.

Khoảng 45 trong số 100 người mắc ung thư phổi ở Anh từ 75 tuổi trở lên. Bệnh nhân thường không có biểu hiện trong giai đoạn đầu.

Dấu hiệu ung thư phổi ở các bộ phận khác nhau-1

Ảnh minh họa: Calvarymedicaltx

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh cho biết, triệu chứng phổ biến nhất của ung thư phổi là ho không ngừng, nhiễm trùng ngực tái phát. Bác sĩ Amir Khan nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải đi khám nếu cơn ho kéo dài hơn 3 tuần.

Ngoài ra, bệnh nhân còn mất cảm giác thèm ăn, luôn cảm thấy mệt mỏi và sụt cân.

Nghiên cứu gần đây ghi nhận, hơn 70% bệnh nhân sẽ không chia sẻ họ có triệu chứng của ung thư phổi bởi vì không muốn người nhà lo lắng.

Khảo sát cũng cho thấy vai trò quan trọng của gia đình, bạn bè trong việc khuyến khích người bệnh liên hệ với bác sĩ đa khoa nếu họ bị ho dai dẳng. Mặc dù triệu chứng có thể không nghiêm trọng, nhưng việc phát hiện ung thư sớm hơn giúp dễ điều trị hơn.

Các triệu chứng khác liên quan đến ung thư phổi bao gồm khó thở, nhiễm trùng ngực tái phát và đau khi ho hoặc thở.

Dược sĩ Hussain Abdeh thông tin: “Giai đoạn đầu của ung thư phổi thường không tạo ra bất kỳ triệu chứng nào. Khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn, các triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện”.

Các triệu chứng khác cần chú ý là sưng tấy ở cổ hoặc mặt, khó nuốt, đau vai, ngực. Một dấu hiệu không phổ biến nhưng có thể xảy ra của ung thư phổi là ngón tay khoèo, đầu ngón sưng, cong hơn.

Có một số yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi. Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh cho biết, cứ 10 ca ung thư phổi thì có 7 người hút thuốc.

Nếu hút hơn 25 điếu thuốc mỗi ngày, một người có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 25 lần so với người không hút thuốc. Ngoài ra, thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc của người khác cũng làm tăng khả năng phát triển ung thư phổi.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/dau-hieu-ung-thu-phoi-o-cac-bo-phan-khac-nhau-808959.html

Ung thư phổi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.