- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây chính là lý do bạn ăn dứa đừng bao giờ bỏ lỡ
Chất quý có lợi cho sức khỏe con người chứa trong quả dứa (chín và xanh) là bromelin Trong quả dứa, lõi dứa có hàm lượng bromelin cao nhất.
Chất quý có lợi cho sức khỏe con người chứa trong quả dứa (chín và xanh) là bromelin Trong quả dứa, lõi dứa có hàm lượng bromelin cao nhất.
Quả dứa (Ananas comosus) là đặc sản của các nước nhiệt đới trong đó có Việt Nam.
Quả dứa khi chín có màu vàng, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt hơi chua, thường được dùng làm món tráng miệng.
Quả dứa xanh thường được dùng làm rau ăn (làm món xào với thịt bò, thịt trâu, lòng gà, lòng vịt...).
Khi gọt dứa chín, chuẩn bị cho món tráng miệng; hoặc dứa xanh chuẩn bị cho món xào, nhiều người thường bỏ lõi dứa, người ta giải thích rằng: lõi dứa cứng, nhạt và làm rát lưỡi.
Họ không biết rằng: chất quý có lợi cho sức khỏe con người chứa trong quả dứa (chín và xanh) là bromelin (hay brolelain). Trong quả dứa, thì lõi dứa lại có hàm lượng bromelin cao nhất.
Bromelin có nhiều công dụng quý:
Phân giải protein: sau bữa ăn thịnh soạn, có nhiều cá thịt nên dùng dứa để tráng miệng, sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt các chất đạm trong thức ăn.
Ướp dứa với thịt 20 phút trước khi chế biến, sẽ làm cho thịt mềm, ngon dễ tiêu hơn (nhớ cắt lõi dứa thành lát mỏng để bóp với thịt sẽ phát huy được tác dụng của bromelin).
Giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch: giảm di căn của các loại ung thư (phối hợp với xạ trị, hóa trị); ức chế quá trình viêm, giảm phù nề, tụ huyết; giảm đau nhức trong các chứng thấp khớp; giúp cho vết thương, vết loét mau thành sẹo; ngừa: cao huyết áp, đau thắt ngực, huyết khối, giãn tĩnh mạch, phù phổi.
Nâng cao tác dụng của các loại thuốc: kháng sinh, an thần, giãn cơ, chống co giật, trị hen.
Vì vậy, chớ dại mà bỏ lõi dứa khi ăn.
Theo SKĐS
-
Sức khỏe46 phút trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe2 giờ trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe16 giờ trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe19 giờ trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe20 giờ trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBữa sáng có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mỗi người nhưng thường bị bỏ qua.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChạy là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả và thuận tiện nhất. Điều người tập quan tâm nhất là hoạt động này có làm tổn thương khớp hay không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcCơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần có kế hoạch tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe trước các giải thể thao để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhắc đến nấm Candida, nhiều người cho rằng nó chỉ tấn công vùng kín. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể xuất hiện ở vài bộ phận khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn không thể tồn tại nếu không có nước, nhưng uống nước sai cách lại có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có bệnh tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrẻ chỉ được đưa đến bệnh viện khám khi có hành vi tự sát lặp đi lặp lại hoặc hành vi tự hủy hoại bản thân trong một thời gian dài.