- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là loại rau "đắt cũng nên mua" mà Hà Tăng lẫn Minh Hằng đều "mê mệt": Ăn sáng, ăn vặt lẫn xay sinh tố đều không thể thiếu
Loại rau xanh này nên được Hà Tăng đưa vào chế độ ăn của mình, đa dạng từ làm đồ ăn vặt đến ăn sáng, ăn trưa.
Loại rau "đắt cũng nên mua" cả Hà Tăng lẫn Minh Hằng đều "mê mệt"
Showbiz Việt có nhiều "bóng hồng" xinh đẹp, nhưng bao năm trôi qua tên tuổi của Tăng Thanh Hà và Minh Hằng vẫn chưa từng hết hot dù giờ đây họ ít khi hoạt động nghệ thuật.
Điểm chung của cả Hà Tăng lẫn Minh Hằng là sở hữu nhan sắc dịu dàng, sang trọng. Dù đều đã làm mẹ, cả hai nàng mỹ nhân vẫn giữ được dáng đẹp và làn da căng bóng "không tuổi". Một điểm chung nữa ở Hà Tăng, Minh Hằng đó là đều theo đuổi thói quen ăn uống đa dạng, ít tinh bột, tập trung nhiều rau xanh và hoa quả.
Dù đều đã làm mẹ, cả hai nàng mỹ nhân vẫn giữ được dáng đẹp và làn da căng bóng "không tuổi".
Rau xanh là "thực phẩm vàng" tốt cho hệ tiêu hóa, cho làn da và cho hệ tim mạch. Trong đó, loại rau mà cả Minh Hằng lẫn Tăng Thanh Hà đều yêu thích đó là cải kale hay còn được gọi là cải xoăn.
Loại rau này được Hà Tăng, Minh Hằng đưa vào chế độ ăn rất nhiều lần, có khi dùng để làm đồ ăn vặt, lúc thì xay cùng sinh tố hoặc ăn cùng bánh mì trong bữa sáng.
Tăng Thanh Hà thích ăn rau cải xoăn cùng bánh mì, hoặc xay sinh tố.
Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới mà nhiều chuyên gia cho rằng "dù đắt cũng nên mua về ăn". Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, loại rau xanh này cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Minh Hằng khoe làm nước ép cải xoăn để đẹp da, đẹp dáng.
Món rau cải xoăn tốt như thế nào?
1. Cung cấp chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do, có liên quan đến ung thư, bệnh mạch máu và các vấn đề sức khỏe khác.
Flavonol kaempferol và quercetin là những chất chống oxy hóa hàng đầu được tìm thấy trong cải xoăn, nó có thể bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các vấn đề sức khỏe như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).
2. Tăng cường sức khỏe đường ruột
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100 gam cải xoăn sống có khoảng 4 gam chất xơ, gần 11% RDA. Việc tiêu thụ các thực phẩm giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe đường ruột và giúp bạn cảm thấy no lâu. Ngoài ra, cải xoăn cũng ít calo, có thể giúp kiểm soát cân nặng.
3. Tốt cho tim mạch
Hàm lượng chất xơ cao của cải xoăn là một cách bổ sung có lợi cho chế độ ăn kiêng nếu bạn lo lắng về nguy cơ mắc bệnh tim.
Điều này là do ăn chất xơ có thể giúp giảm cholesterol và thay đổi cách cơ thể bạn hấp thụ đường, hạn chế tăng cân. Duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể giúp tăng cường chức năng tim và giảm huyết áp.
4. Làm đẹp da
Món rau cải xoăn rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể.
Đồng thời, cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, có tác dụng cải thiện thị lực. Đặc biệt, lutein và zeaxanthin khi kết hợp cùng nhau làm tăng lượng sắc tố trên da, giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời, làm giảm nguy cơ thoái hóa da.
Vitamin C trong cải xoăn giúp hhỗ trợ sản xuất collagen, một loại protein mà cơ thể bạn sử dụng để tạo độ đàn hồi và sức mạnh cho làn da.
Món rau cải xoăn rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể.
5. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Mặc dù chất xơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng có một điều bạn có thể không nghĩ tới là mối liên hệ của nó với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Hàm lượng chất xơ trong cải xoăn có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đườngg, việc tăng cường chất xơ cũng đã được chứng minh là giúp giảm mức đường huyết.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe2 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe8 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe9 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTỏi ngâm mật ong là hỗn hợp tốt cho sức khoẻ, vậy tỏi ngâm mật ong chữa được những bệnh gì?
-
Sức khỏe2 ngày trướcNước táo đỏ có nhiều tác dụng với sức khoẻ, đây cũng là vị thuốc quen thuộc trong đông y.
-
Sức khỏe2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không chỉ là món ăn ngon miệng, loại rau nay còn được ví như "thần dược" xanh với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết rõ.