- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là loại rau mà Hà Tăng cực thích, chị em cũng nên ăn để vừa khỏe vừa xinh đẹp
Tăng Thanh Hà vốn nổi tiếng là tín đồ của các loại rau củ quả. Đặc biệt, cô dành sự ưu ái khá lớn cho một loại rau, đó là: Cải kale hay còn được gọi là cải xoăn.
Thường xuyên theo dõi cuộc sống của "nàng ngọc nữ" Tăng Thanh Hà, hẳn bạn luôn ấn tượng với những thực đơn ăn uống vừa đẹp mắt vừa vô cùng heatlthy.
Hà Tăng thường hạn chế ăn tinh bột, ăn đa dạng nhiều món thịt nhưng đặc biệt bữa ăn không bao giờ thiếu hoa quả và rau xanh. Có lẽ đây cũng là lý do để ở tuổi U40, đã làm mẹ của 3 nhóc tỳ, mỹ nhân này vẫn sở hữu làn da căng hồng, vóc dáng thon gọn.
Tăng Thanh Hà vốn nổi tiếng là tín đồ của các loại rau củ quả. Đặc biệt, cô dành sự ưu ái khá lớn cho một loại rau, đó là: Cải kale hay còn được gọi là cải xoăn.
Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, loại rau xanh này nên được Hà Tăng đưa vào chế độ ăn của mình, đa dạng từ làm đồ ăn vặt đến ăn sáng, ăn trưa. Đặc biệt, cô rất thích thêm chúng vào món sinh tố chào ngày mới của mình.
Một khẩu phần cải xoăn có chứa hơn 450% giá trị vitamin K hàng ngày của chúng ta. Ăn cải xoăn có thể giúp tăng cường sức khỏe bằng cách cung cấp chất chống oxy hóa, chống lại bệnh tim và giúp ngăn ngừa ung thư.
Dưới đây là những lợi ích đã được khoa học chứng minh khi thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Nếu chăm chỉ ăn cải xoăn, chị em sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời gì?
1. Da sẽ được bảo vệ tốt hơn
Món rau cải xoăn rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể. Đồng thời, cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, có tác dụng cải thiện thị lực. Đặc biệt, lutein và zeaxanthin khi kết hợp cùng nhau làm tăng lượng sắc tố trên da, giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ thoái hóa da.
2. Cơ thể sẽ giảm cân tốt hơn
Phụ nữ nên ăn nhiều cải xoăn vì chúng có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất xơ, giúp bạn chị em no lâu và dễ dàng giảm cân.
3. Cơ thể sẽ được cung cấp nhiều chất chống oxy hóa
Theo chuyên gia dinh dưỡng Samantha Cassetty (Trung tâm Dinh dưỡng - Sức khỏe Samantha Cassetty, Mỹ) cho biết: "Giống như các loại rau lá xanh khác, cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa " .
Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại tác hại từ các hợp chất trong môi trường được gọi là các gốc tự do. Các gốc tự do có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, từ ung thư đến bệnh Alzheimer đến bệnh tim.
4. Tim mạch sẽ khỏe mạnh hơn
Chuyên gia dinh dưỡng Julie Stefanski (đồng thời là người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng & Ăn kiêng, Mỹ) cho biết: "Hàm lượng chất xơ cao của cải xoăn là một cách bổ sung có lợi cho chế độ ăn kiêng nếu bạn lo lắng về nguy cơ mắc bệnh tim.
Điều này là do ăn chất xơ có thể giúp giảm cholesterol và thay đổi cách cơ thể bạn hấp thụ đường, hạn chế tăng cân. Duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể giúp tăng cường chức năng tim và giảm huyết áp".
Một đánh giá năm 2019 của 185 nghiên cứu cho thấy rằng ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ giúp giảm 15% đến 30% nguy cơ mắc bệnh tim so với việc ăn một chế độ ăn ít chất xơ. Trong khi đó, một chén cải xoăn nấu chín có chứa đến 5,2 gam chất xơ, chiếm 19% lượng chất xơ chúng ta cần trong ngày.
5. Chống bệnh ung thư
Chuyên gia dinh dưỡng Samantha Cassetty cho hay các chất chống oxy hóa trong cải xoăn có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh ung thư vì stress oxy hóa được cho là thúc đẩy sự phát triển ung thư. Đặc biệt, beta-caroten và lutein trong loại rau này có thể giúp hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ không hòa tan trong cải xoăn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Điều này là do chất xơ đi qua ruột kết của bạn một cách nhanh chóng và có thể giúp loại bỏ bất kỳ hợp chất gây ung thư nào.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe31 phút trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTỏi ngâm mật ong là hỗn hợp tốt cho sức khoẻ, vậy tỏi ngâm mật ong chữa được những bệnh gì?
-
Sức khỏe2 ngày trướcNước táo đỏ có nhiều tác dụng với sức khoẻ, đây cũng là vị thuốc quen thuộc trong đông y.