- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là lý do dù không thích bạn cũng nên ăn mận
Ăn mận đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa rối loạn hormone, hạn chế các bệnh viêm nhiễm và cải thiện tuần hoàn.
Ăn mận đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa rối loạn hormone, hạn chế các bệnh viêm nhiễm và cải thiện tuần hoàn.
Mùa mận thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Loại trái cây này thuộc họ đào, cùng nhánh với anh đào, có tên khoa học Prunus domestica. Theo thống kê, hiện có khoảng 2000 giống mận đang được trồng trên khắp thế giới. Kích cỡ và màu sắc của chúng tùy thuộc vào nơi trồng.
Mùa mận thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10.
Kali, canxi và magiê là một trong số rất nhiều khoáng chất có trong mận. Loại trái cây này cũng giàu chất xơ, carbohydrate. Các số liệu nghiên cứu cho thấy, cứ mỗi 100 gram mận cung cấp hơn 50 calo. Ngoài lợi ích về sức khỏe, mận cũng được chứng minh là loại quả giúp làm đẹp hiệu quả.
Dưới đây là những lý do bạn nên ăn bổ sung ngay loại quả này vào chế độ dinh dưỡng của mình:
Tốt cho tim
Bởi đặc tính chứa nhiều chất chống oxy hóa, việc ăn mận có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Những gốc tự do có khả năng phản ứng mạnh với phân tử protein, DNA và axit béo, làm tổn thương màng tế bào, gây chết tế bào.
Ngoải ra, loại quả này còn làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch. Harmony R. Reynolds, dược sĩ kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề tim mạch tại Tổ chức Y khoa Langone NYU tại New York (Mỹ) cho biết, nhờ lượng kali cao, mận giúp kiểm soát huyết áp, nhịp tim hiệu quả và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Vitamin B6 trong mận cũng góp phần kiểm soát mức homocysteine ổn định, từ đó ngăn ngừa đột quỵ
Bởi đặc tính chứa nhiều chất chống oxy hóa, việc ăn mận có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.
Tốt cho đường tiêu hóa
Mận là loại quả có tác dụng nhuận tràng. Theo Maggie Michalczyk, nhà khoa học kiêm chuyên gia dinh dưỡng tại Chicago, loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện hoạt động đường tiêu hóa. Chất sorbitol và isatin có trong mận còn kích thích sự co thắt của ruột, ngăn ngừa táo bón.
Tăng cường tuần hoàn máu
Nhờ chứa hàm lượng vitamin C cao, mận có thể đẩy mạnh khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Đây là thành phần thiết yếu để sản xuất máu cũng như cải thiện hoạt động của hệ thống tuần hoàn.
Tốt cho xương
Mận chín cung cấp lượng lớn chất polypheno và kali. Jeremy Fenton, dược sĩ kiêm chuyên viên y tế tại phòng khám da liễu Schweiger Dermatology - New York cho biết, hai chất này có tác dụng rất lớn trong quá trình điều trị loãng xương. Tốc độ sản sinh tế bào xương sẽ được đẩy nhanh đáng kể khi có sự can thiệp từ hai chất này.
Một trong những đặc tính tuyệt vời của mận là khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ.
Giảm cholesterol
Theo Mike Hoaglin, chuyên gia y khoa kiêm dược sĩ phụ trách khoa tim mạch tại Phòng cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Duke, ăn mận chín có khả năng làm giảm cholesterol một cách tự nhiên. Bằng việc can thiệp vào quá trình hấp thụ của cơ thề, loại quả này loại bỏ cholesterol tận gốc và đảm bảo huyết áp của bạn luôn được kiểm soát ổn định.
Tăng cường chức năng hệ miễn dịch
Mận là loại quả chứa nhiều chất chống viêm có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương do gốc tự do gây ra. Debby Herbenick, nhà dược sĩ học kiêm tư vấn viên y khoa tại Đại học Indiana (Mỹ) cho biết, loại thực phẩm này cũng là nguồn cung cấp nhiều vitamin C, giúp ngăn ngừa các bệnh cảm cúm.
Kali, canxi và magiê là một trong số rất nhiều khoáng chất có trong mận.
Ngăn ngừa ung thư
Một trong những đặc tính tuyệt vời của mận là khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ. Các dưỡng chất trong mận hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Trong khi beta-carotene trong mận có khả năng hạn chế và ngăn ngừa ung thư phổi và vòm họng mạnh mẽ, anthocyanins từ loại quả này có thể ngăn ngừa đáng kể các tổn thương gây ra bởi gốc tự do.
Mùa mận thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Loại trái cây này thuộc họ đào, cùng nhánh với anh đào, có tên khoa học Prunus domestica. Theo thống kê, hiện có khoảng 2000 giống mận đang được trồng trên khắp thế giới. Kích cỡ và màu sắc của chúng tùy thuộc vào nơi trồng.
Mùa mận thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10.
Kali, canxi và magiê là một trong số rất nhiều khoáng chất có trong mận. Loại trái cây này cũng giàu chất xơ, carbohydrate. Các số liệu nghiên cứu cho thấy, cứ mỗi 100 gram mận cung cấp hơn 50 calo. Ngoài lợi ích về sức khỏe, mận cũng được chứng minh là loại quả giúp làm đẹp hiệu quả.
Dưới đây là những lý do bạn nên ăn bổ sung ngay loại quả này vào chế độ dinh dưỡng của mình:
Tốt cho tim
Bởi đặc tính chứa nhiều chất chống oxy hóa, việc ăn mận có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Những gốc tự do có khả năng phản ứng mạnh với phân tử protein, DNA và axit béo, làm tổn thương màng tế bào, gây chết tế bào.
Ngoải ra, loại quả này còn làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch. Harmony R. Reynolds, dược sĩ kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề tim mạch tại Tổ chức Y khoa Langone NYU tại New York (Mỹ) cho biết, nhờ lượng kali cao, mận giúp kiểm soát huyết áp, nhịp tim hiệu quả và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Vitamin B6 trong mận cũng góp phần kiểm soát mức homocysteine ổn định, từ đó ngăn ngừa đột quỵ
Bởi đặc tính chứa nhiều chất chống oxy hóa, việc ăn mận có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.
Tốt cho đường tiêu hóa
Mận là loại quả có tác dụng nhuận tràng. Theo Maggie Michalczyk, nhà khoa học kiêm chuyên gia dinh dưỡng tại Chicago, loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện hoạt động đường tiêu hóa. Chất sorbitol và isatin có trong mận còn kích thích sự co thắt của ruột, ngăn ngừa táo bón.
Tăng cường tuần hoàn máu
Nhờ chứa hàm lượng vitamin C cao, mận có thể đẩy mạnh khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Đây là thành phần thiết yếu để sản xuất máu cũng như cải thiện hoạt động của hệ thống tuần hoàn.
Tốt cho xương
Mận chín cung cấp lượng lớn chất polypheno và kali. Jeremy Fenton, dược sĩ kiêm chuyên viên y tế tại phòng khám da liễu Schweiger Dermatology - New York cho biết, hai chất này có tác dụng rất lớn trong quá trình điều trị loãng xương. Tốc độ sản sinh tế bào xương sẽ được đẩy nhanh đáng kể khi có sự can thiệp từ hai chất này.
Một trong những đặc tính tuyệt vời của mận là khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ.
Giảm cholesterol
Theo Mike Hoaglin, chuyên gia y khoa kiêm dược sĩ phụ trách khoa tim mạch tại Phòng cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Duke, ăn mận chín có khả năng làm giảm cholesterol một cách tự nhiên. Bằng việc can thiệp vào quá trình hấp thụ của cơ thề, loại quả này loại bỏ cholesterol tận gốc và đảm bảo huyết áp của bạn luôn được kiểm soát ổn định.
Tăng cường chức năng hệ miễn dịch
Mận là loại quả chứa nhiều chất chống viêm có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương do gốc tự do gây ra. Debby Herbenick, nhà dược sĩ học kiêm tư vấn viên y khoa tại Đại học Indiana (Mỹ) cho biết, loại thực phẩm này cũng là nguồn cung cấp nhiều vitamin C, giúp ngăn ngừa các bệnh cảm cúm.
Kali, canxi và magiê là một trong số rất nhiều khoáng chất có trong mận.
Ngăn ngừa ung thư
Một trong những đặc tính tuyệt vời của mận là khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ. Các dưỡng chất trong mận hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Trong khi beta-carotene trong mận có khả năng hạn chế và ngăn ngừa ung thư phổi và vòm họng mạnh mẽ, anthocyanins từ loại quả này có thể ngăn ngừa đáng kể các tổn thương gây ra bởi gốc tự do.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.