- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là phần bổ dưỡng nhất, chống được cả ung thư của bắp ngô mà nhiều người chúng ta vẫn luôn bỏ phí
Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế (UICC) công nhận ngô là thực phẩm chống ung thư do chứa nhiều selen có thể chống lại quá trình oxy hóa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Các nghiên cứu quốc tế phát hiện ra rằng hàm lượng vitamin trong ngô rất cao, gấp 5-10 lần so với gạo và lúa mì, chất riboflavin của nó có thể bảo vệ mắt, selen có thể chống lại quá trình oxy hóa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, chất xơ có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cải thiện ruột.
Ngô cũng chứa nhiều vitamin E và zeaxanthin, có một số lợi ích nhất định để trì hoãn sự lão hóa của cơ thể con người và tăng cường sức mạnh thể chất, sức chịu đựng của cơ thể. Nhờ những lợi ích này, ngô được xếp vào danh sách những thực phẩm chống ung thư được Hiệp hội Phòng chống Ung thư quốc tế (UICC) công bố.
Tuy nhiên, ăn ngô như thế nào cho đúng để bạn có thể hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng và lợi ích mà nó mang lại. Hiện nay nhiều người vẫn đang ăn ngô sai cách, bỏ phí phần bổ dưỡng nhất của bắp ngô.
Phần ở chính giữa hạt ngô, bám chặt vào lõi ngô chính là phôi ngô - phần bổ dưỡng, có tác dụng chống ung thư của bắp ngô.
Trên thực tế, phần dinh dưỡng nhất của ngô nằm sát lõi ngô, nó được gọi là phôi ngô. Các loại vitamin, khoáng chất, glutathione, axit linoleic... và cả selen có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư có trong ngô cũng đều nằm ở phần phôi ngô này.
Hơn nữa, ngô là loại thực phẩm giàu chất xơ thô, không dễ tiêu hóa và không những không dễ tiêu hóa mà còn có thể gây tắc nghẽn đường ruột và các vấn đề khác cho người già. Do đó, bạn nên chú ý hai điểm khi ăn ngô:
- Nhai kĩ, nghiền nhỏ hạt ngô để cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng từ ngô.
- Nếu bạn không thể ăn kĩ, ăn tất cả phần hạt ngô và phôi ngô thì sau khi ăn xong phần hạt ngô bạn có thể dùng thìa (muỗng) để cạo phôi ngô ra để ăn tiếp. Hoặc bạn có thể tách các hạt ngô ra khỏi lõi để ăn, vừa tránh bỏ phí phôi ngô, vừa không phải gặm cả bắp ngô to.
Mặc dù ăn ngô là tốt, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt với những người bị trào ngược axit và tiêu chảy thì không nên ăn ngô.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe10 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe15 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe23 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.