- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn chuối xanh mỗi ngày?
Không chỉ chuối chín mà chuối xanh cũng rất tốt cho sức khoẻ, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn chuối xanh mỗi ngày?
Chuối là loại quả quen thuộc của người Việt. Chuối xanh không được sử dụng phổ biến như chuối chín nhưng dinh dưỡng của chuối xanh cũng rất phong phú. Dưới đây là những tác dụng của chuối xanh và những lợi ích bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn chuối xanh.
Giàu tinh bột kháng
Báo Lao động dẫn nguồn trang Onlymyhealth cho biết, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Đại phân tử Sinh học (IJBM), chuối xanh rất giàu tinh bột kháng, loại chất xơ giúp thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, tăng cảm giác no lâu, giúp cho quá trình kiểm soát cân nặng của bạn được hiệu quả hơn.
Tăng cường năng lượng
Không giống như chuối chín nhiều đường, chuối xanh cung cấp năng lượng tốt hơn do hàm lượng đường thấp. Theo nghiên cứu được công bố trên Plos One cho thấy, hàm lượng fructose, glucose đến từ chuối xanh.
Điều này đặc biệt có lợi cho những người muốn ổn định lượng đường trong máu và tránh tình trạng thiếu năng lượng liên quan đến thực phẩm nhiều đường. Nguồn cung cấp năng lượng ổn định có thể hỗ trợ lối sống năng động, nâng cao hiệu quả tập luyện và giảm cân.
Giảm táo bón
Bài viết của BS Cẩm Tú trên Báo Sức khoẻ & Đời sống cho biết, chuối xanh rất giàu hàm lượng chất xơ và tinh bột, chúng giúp tiêu hóa dễ dàng, giảm táo bón.
Phòng ngừa tiểu đường
Chuối xanh có thể giảm khả năng hấp thu glucose của các tế bào cơ thể và có thể giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, do vậy ngăn ngừa tiểu đường.
Phòng ung thư đại tràng
Các nghiên cứu chỉ ra rằng chuối xanh có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng vì chúng giúp giữ cho đại tràng và hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố ở thành ruột.
Tốt cho xương
Chuối xanh chứa nhiều vitamin, magiê, canxi, chúng có thể giúp xương khỏe hơn và ngăn ngừa đau khớp và những tình trạng như loãng xương.
Rất giàu dinh dưỡng
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients của MDPI chia sẻ, chuối xanh không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột kháng tốt mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm vitamin C, kali và vitamin B6. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết rằng chuối xanh rất tốt cho sức khoẻ rồi phải không. Hãy thường xuyên bổ sung chuối xanh vào chế độ ăn uống của mình nhé.
Theo VTC News
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.