- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn quả chuối đã có đốm đen?
Khi thấy quả chuối có xuất hiện những đốm đen ở vỏ, nhiều người thường vứt đi. Nhưng các chuyên gia Nhật nhận định, loại chuối này có khả năng thần kì chống nguy cơ mắc ung thư.
Khi thấy quả chuối có xuất hiện những đốm đen ở vỏ, nhiều người thường vứt đi. Nhưng các chuyên gia Nhật nhận định, loại chuối này có khả năng thần kì chống nguy cơ mắc ung thư.
Đừng vứt bỏ chuối đốm
Hầu hết tất cả các loại trái cây khi ăn chín sẽ tốt hơn. Thứ nhất, khi chúng chín, lượng vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa lúc này sẽ ở độ cao nhất. Thứ hai, quả chín có một lượng enzym cần thiết để hỗ trợ sức khỏe cho hệ tiêu hóa.
Quả chuối cũng vậy. Nhất là khi chuối chưa chín, chúng còn khá cứng và rất khó để ăn. Vì thế chuối ở thời điểm chín muồi chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, đó là khi vỏ chuối có màu vàng với nhiều đốm đen.
Bên cạnh đó, các chuyên gia Nhật Bản còn cho ta biết rằng chuối chín còn chứa một loại chất có tác dụng làm hoại tử các khối u hoặc có tên là TNF.
TNF chứa các cytokine tiêu diệt khối u ác tính hoặc mầm mống ung thư trước khi chúng có cơ hội phát triển và nhân lên không kiểm soát được, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
TNF là một loại protein. Chúng giúp đưa các tế bào của hệ miễn dịch hoạt động mạnh nhằm chống viêm, chống sự xuất hiện của các khối u hoặc ung thư.
Các chuyên gia Nhật Bản đã so sánh khả năng chống ung thư của TNF trong chuối tương tự với chất letinan trong nấm shiitake.
Letinan là chất thường được sử dụng trong bệnh viện để tiêm vào tĩnh mạch, giúp bệnh nhân chống lại bệnh ung thư. Đây còn là thuốc kích thích miễn dịch, giúp gia tăng tế bào bạch cầu, hỗ trợ bệnh nhân ung thư chống lại căn bệnh chết người.
Việc ăn chuối đốm mỗi ngày là điều rất tốt cho sức khỏe vì bạn đã tiêu thụ lượng lớn TNF, nó sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể nguy cơ mắc ung thư.
Các chuyên gia nói rằng ung thư gia đoạn đầu thì dễ chữa trị kịp thời, nhưng tốt nhất đừng để mắc ung thư và ăn chuối chính là phương pháp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư tối ưu nhất.
Sự xuất hiện của các đốm đen trên chuối chính là do lượng vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tích tụ. Điều này đem lại cho chuối đốm rất nhiều ích lợi cho sức khỏe đó là:
- Giảm huyết áp: Lượng kali trong chuối sẽ giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên nhất
- Cải thiện tâm trạng: Trong chuối chứa trytophan, một lại axit amin giúp nâng mức serotonin trong não, ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm.
- Bổ sung năng lượng: Lượng carbohydrate có lợi chứa rất nhiều trong chuối. Ngoài ra còn có vitamin B giúp tăng cường năng lượng cho mọi hoạt động của bạn
- Chắc khỏe xương: Một trong nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chuối chính là mangan. Cùng với canxi, mangan giúp xương bạn sẽ trở nên chắc khỏe và cứng cáp hơn.
Lưu ý rằng, đừng nên ăn loại chuối chín nẫu và có quá nhiều đốm đen vì nó sẽ gây hại cho đường tiêu hóa của bạn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.