- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điều gì xảy ra khi ăn tỏi sống thường xuyên?
Từ lâu tỏi trở thành gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, ăn tỏi sống nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Theo nhiều kết quả nghiên cứu, tỏi có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được khi ăn tỏi sống thường xuyên.
Giảm viêm, diệt khuẩn
Tỏi rất giàu giá trị dinh dưỡng, gồm carbohydrate, protein, vitamin B1, B2, canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác. Khi tỏi được băm nhuyễn, enzyme trong tỏi được kích hoạt sẽ kích thích alliin tạo thành allicin, tác dụng giảm viêm, sát trùng, chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất bằng cách ăn sống.
Ăn tỏi sống rất tốt cho sức khỏe. (Nguồn: Ettoday)
Tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng chống cảm lạnh
Theo một số nghiên cứu, ăn tỏi có thể tăng cường hệ miễn dịch giúp ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Những người thường xuyên bị cảm lạnh có thể thêm tỏi vào chế độ ăn uống của mình.
Ngăn ngừa ung thư
Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ (AICR), ăn tỏi thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Tỏi chứa allyl sulphides, các thí nghiệm trên động vật đã chứng minh rằng allyl sulphides có thể ức chế hiệu quả sự hình thành khối u đại trực tràng.
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Tỏi chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và lão hóa, ăn tỏi có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.
Giúp loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể
Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa tổn thương nội tạng do nhiễm độc kim loại nặng. Nghiên cứu cho thấy tỏi làm giảm đáng kể tình trạng nhiễm độc chì và các triệu chứng liên quan.
Theo VTC News
-
Sức khỏe10 giờ trướcVào trung tâm y tế huyện để cắt bao quy đầu, nam thanh niên sốc phản vệ thuốc tê trong quá trình thực hiện, dẫn đến tử vong.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
Sức khỏe13 giờ trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá tía tô để uống hàng ngày, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng loại nước này
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột loại cây không chỉ quả của nó giàu vitamin C mà lá cũng có thể dùng làm trà. Loại lá này được mệnh danh là "siêu thực phẩm" và được coi là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu.
-
Sức khỏe17 giờ trướcHạt cam, thứ thường bị chúng ta bỏ đi một cách vô tình, lại chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Đừng vội vứt bỏ “kho báu” này, dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà hạt cam mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe18 giờ trướcUng thư vú là tình trạng bệnh lý do tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được, tạo ra các khối u ác tính, có khả năng xâm lấn xung quanh và di căn xa.
-
Sức khỏe19 giờ trướcSau những trận mưa lũ, bên cạnh những thiệt hại về tài sản và cuộc sống, người dân còn phải đối mặt với một vấn đề không kém phần nan giải, đó là sự xuất hiện của rắn và côn trùng lạ trong nhà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNghiên cứu dựa trên hơn 450.000 người cho thấy uống trà và cà phê có thể giúp bệnh nhân cao huyết áp tránh được một bệnh nguy hiểm hay đi kèm.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTrà xanh không chỉ là thức uống mà còn nhiều công dụng điều trị bệnh, dưới đây là một số bài thuốc từ trà xanh giúp cải thiện sức khoẻ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcHai bé Khôi - Nguyên đẻ non khi mới 27 tuần thai, vị bác sĩ người Hà Lan là tia hy vọng duy nhất giúp 2 bệnh nhi nhìn thấy ánh sáng. Nhưng sau 5 năm kiên trì, ông đã nói lời xin lỗi gia đình trong niềm tiếc nuối.
-
Sức khỏe22 giờ trướcĐậu bắp, một loại quả quen thuộc trong ẩm thực Việt, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá. Với hàm lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất dồi dào, đậu bắp được ví như "sâm xanh" của người Việt, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTrong và sau mưa lũ, rất nhiều vi sinh vật, rác, chất thải theo dòng nước tràn vào nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcRau càng cua, với hương vị thanh mát và giòn tan, không chỉ là một món ăn kèm ngon miệng mà còn là một "lương thực xanh" chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà rau càng cua có thể mang lại nhưng không phải ai cũng biết.