- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điều gì xảy ra khi bạn uống nước rau má?
Nước rau má là thức uống được nhiều người ưa chuộng vào mùa hè, nhưng không phải ai cũng biết uống nước rau má cơ thể sẽ nhận được những lợi ích gì.
Rau má là loại rau vô cùng quen thuộc trong cuộc sống, còn được gọi với cái tên tích tuyết thảo. Loại rau này thuộc thân thảo, màu xanh lục, thường mọc ở những nơi ẩm ướt. Cây rau má chịu được bóng râm và độ ẩm, khả năng thích ứng mạnh, sinh sản nhanh, thường mọc thành từng mảng.
Rau má mọc thành từng mảng. (Nguồn: Sohu)
Theo Đông y, rau má vị hơi đắng, tính mát. Toàn bộ cây rau má có thể dùng làm thuốc, tác dụng thanh nhiệt giải độc, chữa các vết mụn nhọt lở loét, sốt…. Nó được sử dụng như loại thuốc truyền thống ở Đông Nam Á từ hàng nghìn năm nay, không chỉ ăn như rau, mà còn có thể ép nước uống.
Khi bạn uống nước rau má, cơ thể sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời dưới đây.
Ngăn chứng mất trí nhớ, chống lão hóa
Uống nước rau má giúp kích thích hệ thần kinh trung ương, trung hòa axit trong máu, hạ nhiệt độ cơ thể và có lợi cho chức năng tim và gan. Nghiên cứu hiện đại phát hiện ra rằng các chất trong rau má có thể chống lại quá trình oxy hóa, làm giảm kích thước vùng bị ảnh hưởng khi xảy ra đột quỵ, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.
Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy, các thành phần trong rau má có thể ức chế tác hại của hydrogen peroxide đối với tế bào người, có thể chống lại quá trình oxy hóa và cải thiện tỷ lệ sống sót của tế bào.
Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng các hoạt chất trong rau má có thể làm giảm kích thước vùng bị ảnh hưởng khi xảy ra đột quỵ và hỗ trợ khôi phục hình thái tổ chức não bị tổn thương trở lại bình thường. Những điều này có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của chứng mất trí nhớ.
Ngoài ra, rau má còn được ứng dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm. Lý do, rau má có tính chống oxy hóa, kích thích tăng sinh collagen, làm mờ các nếp nhăn.
Tăng cường sức đề kháng của cơ thể
Rau má tác dụng giảm sốt, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngừa chứng huyết áp cao, nhiễm trùng đường tiết niệu và góp phần loại bỏ độc tố trong cơ thể.
Thanh nhiệt cho cơ thể, giảm mệt mỏi
Lợi ích đầu tiên phải kể đến của rau má là tác dụng giải nhiệt. Rau má được pha thành trà thảo mộc vào mùa hè, tác dụng thanh nhiệt mùa hè, khử trùng và làm dịu cơn khát. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần dùng một nắm rau má tươi, rửa sạch cho vào ấm boặc bình trà, sau đó đổ nước nóng vào, để nguội rồi uống.
Để tăng thêm hương vị cho món trà rau má, bạn có thể thêm chút đường phèn hoặc đường nâu tùy theo sở thích. Ngoài ra, bạn có thể ép nước rau má để uống, cũng có tác dụng tương tự.
Nước rau má có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe tuy nhiên bạn không nên lạm dụng loại nước này, không nên uống thay nước lọc. Nếu bạn uống quá nhiều nước rau má, cơ thể sẽ dễ gặp phải tình trạng đầy hơi, tiêu chảy, hoặc làm giảm các tác dụng của thuốc tây.
Theo VTC News
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.