- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điều gì xảy ra nếu uống nước ép lựu thường xuyên?
Nước ép lựu không chỉ thơm ngon, đẹp mắt, mà còn mang lại nhiều lợi ích ngoài sự mong đợi của bạn.
Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời bạn nhận được nếu uống nước ép lựu thường xuyên.
Giàu chất chống oxy hóa
Nước ép lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, giảm căng thẳng oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.
Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Advanced Biomedical Research, nước ép lựu có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa, các gốc tự do và quá trình peroxid hóa lipid.
Một thành phần quan trọng khác có trong nước ép lựu là axit ellagic, loại axit đặc biệt này cũng có đặc tính ngừa ung thư hiệu quả.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Lựu có các chất polyphenol gọi là punicalagin hoặc ellagitannin, những chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa thành động mạch dày lên, giảm sự tích tụ cholesterol và mảng bám. Ngoài ra, nước ép lựu có lượng sắc tố thực vật cao được gọi là anthocyanin và anthoxanthin, hai chất này giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch tốt.
Các chuyên gia cho biết, việc uống nước ép lựu điều độ, khoa học có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Nước ép lựu không chỉ thơm ngon, đẹp mắt, nó còn tốt cho sức khỏe theo những cách ngoài sự mong đợi của bạn. (Ảnh: lifestyleasia)
Hỗ trợ chức năng miễn dịch
Hàm lượng vitamin C cao trong nước ép lựu có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng và một số loại bệnh tật.
Bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh
Theo một số công trình nghiên cứu y học, chất chống oxy hóa và chất phytochemical trong nước ép lựu có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở nhiều loại ung thư khác nhau, gồm ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi.
Đặc biệt hơn, uống nước ép lựu có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến ung thư ruột kết. Chất tannin, axit ellagic và punicalagin trong nước ép lựu có khả năng chống tăng sinh tác dụng lên tế bào ruột kết hiệu quả.
Thúc đẩy làn da khỏe mạnh
Nước ép lựu rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin có thể nuôi dưỡng làn da, cải thiện sức khỏe tổng thể. Thức uống này còn giúp giảm các dấu hiệu lão hóa, cải thiện màu da và thúc đẩy làn da tươi trẻ hơn.
Tăng cường chức năng não
Dùng nước ép lựu thường xuyên có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng nhận thức. Nó có thể giúp bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.
Giúp điều hòa lượng đường trong máu
Nước ép lựu có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu, điều này có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc căn bệnh này.
Hỗ trợ quản lý cân nặng
Nhờ có lượng calo thấp và lượng chất xơ dồi dào, nước ép lựu trở thành đồ uống lành mạnh cho những người muốn kiểm soát cân nặng. Hàm lượng chất xơ cao thúc đẩy cảm giác no lâu hơn, từ đó giúp giảm việc ăn vào quá nhiều. Thức uống này cũng chứa một số polyphenol làm tăng cường hoạt động trao đổi chất giúp cơ thể giảm mỡ.
Theo VTC
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.