Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quả óc chó mỗi ngày?

Chỉ cần ăn một nắm quả óc chó hàng ngày có thể giúp cơ thể nhận được nhiều lợi ích từ loại hạt này.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quả óc chó mỗi ngày?-1
Quả óc chó có nhiều lợi ích cho sức khỏe, rất phù hợp để chúng ta bổ sung hàng ngày và có thể thay thế cho các loại thực phẩm ít chất dinh dưỡng khác trong chế độ ăn uống. Ăn quả óc chó hàng ngày hầu như không gây hại gì trừ khi bạn bị nhạy cảm, không dung nạp hoặc dị ứng với thực phẩm.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quả óc chó mỗi ngày?-2
Bạn nên ăn bao nhiêu quả óc chó trong một ngày? Chỉ cần ăn một nắm quả óc chó hàng ngày có thể giúp cơ thể nhận được nhiều lợi ích từ loại hạt này. Bạn cũng có thể ngâm chúng qua đêm với các loại hạt khác như hạnh nhân để ăn vào buổi sáng. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe liên quan đến việc ăn quả óc chó thường xuyên.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quả óc chó mỗi ngày?-3
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Quả óc chó được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ chứng nhận đây là loại hạt đáp ứng các tiêu chí để trở thành "thực phẩm tốt cho tim mạch". Chúng chứa ít natri, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa và chứa ít nhất 10% giá trị hàng ngày đối với vitamin A và C, sắt, canxi, protein hoặc chất xơ.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quả óc chó mỗi ngày?-4
Vì quả óc chó tốt cho tim nên chúng có tác động tích cực đến bảng lipid, nghĩa là chúng thường làm giảm "cholesterol xấu", như cholesterol LDL trong cơ thể bạn. Một nghiên cứu năm 2021 cho thấy những người lớn tuổi sử dụng khoảng hai phần quả óc chó mỗi ngày trong thời gian hai năm đã giảm mức cholesterol LDL của họ.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quả óc chó mỗi ngày?-5
Giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe nhận thức: Nghiên cứu cũng cho thấy rằng bổ sung quả óc chó có tác động tích cực đến trí nhớ cũng như chức năng của não. Ăn quả óc chó hàng ngày có thể giúp giảm viêm và ngăn chặn các gốc tự do, có thể gây tổn hại tế bào và dẫn đến bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ theo thời gian.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quả óc chó mỗi ngày?-6
Có thể làm giảm căng thẳng: Một nghiên cứu năm 2022 được công bố trên tạp chí Nutrients tiết lộ rằng ăn khoảng hai phần quả óc chó mỗi ngày trong 16 tuần giúp cải thiện mức độ căng thẳng và trầm cảm. Hơn nữa, sử dụng quả óc chó cũng hỗ trợ giấc ngủ dài hơn và cải thiện sức khỏe tâm thần tổng thể của người tham gia nghiên cứu. Quả óc chó có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn vì chúng rất giàu hợp chất hỗ trợ thần kinh bao gồm melatonin, folate, vitamin E và polyphenol.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quả óc chó mỗi ngày?-7
Có thể cải thiện sức khỏe đường ruột: Một đánh giá khác cho thấy quả óc chó có khả năng hoạt động như một prebiotic có thể cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn. Chúng làm như vậy bằng cách đóng vai trò là nguồn "thức ăn" cho các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa của bạn.


Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/suc-khoe/dieu-gi-xay-ra-voi-co-the-khi-ban-an-qua-oc-cho-moi-ngay-post1048314.vov

thực phẩm tốt cho sức khỏe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.