- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đồ dùng nhà nào cũng có nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, bệnh tim mạch
Dù lò vi sóng là dụng cụ thuận tiện để chuẩn bị bữa ăn nhanh, nhưng các nhà nghiên cứu đã chứng minh nó có hại cho sức khoẻ của chúng ta, đặc biệt là có thể gây ung thư.
Dù lò vi sóng là dụng cụ thuận tiện để chuẩn bị bữa ăn nhanh, nhưng các nhà nghiên cứu đã chứng minh nó có hại cho sức khoẻ của chúng ta, đặc biệt là có thể gây ung thư.
Kể từ khi được giới thiệu trên thị trường Mỹ vào khoảng 30 năm trước, lò vi sóng đã trở thành một mặt hàng thiết yếu trong mọi nhà bếp. Điều khiến thiết bị nấu ăn này trở nên phổ biến là sự đơn giản và tiện lợi của nó. Bạn có thể rã đông, hâm nóng thực phẩm...
Lò vi sóng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, tim mạch
Tuy nhiên, đã có bằng chứng cho thấy lò vi sóng không an toàn và quan trọng hơn, nó không phải là lựa chọn nấu ăn lành mạnh nhất. Cụ thể, lò vi sóng làm mất chất dinh dưỡng của thức ăn. Mặc dù các lò vi sóng được thiết kế với những cơ chế bảo vệ khỏi sự rò rỉ tia bức xạ song nhiều loại vẫn phát tia bức xạ độc hại.
Lò vi sóng làm nóng thức ăn như thế nào?
Các lò vi sóng hoạt động bằng cách sử dụng dòng điện xen kẽ, làm cho các nguyên tử đảo ngược cực. Điều này dẫn đến tình trạng ma sát khuấy nước bên trong các phân tử thực phẩm và làm cho thực phẩm nóng lên.
Lò vi sóng nguy hiểm như thế nào?
Theo các chuyên gia, tần số 2,45GHz bên trong lò vi sóng sẽ an toàn nếu lớp thiết bị bảo vệ trên cửa lò không bị giảm tuổi thọ và rò rỉ. Trong khi tần số có hại cho cơ thể con người là 10 hertz. Đó là lý do tại sao chúng ta phải cẩn thận và không bao giờ đứng gần lò vi sóng đang hoạt động.
- Gây ra các dị tật bẩm sinh ở cả nam giới và nữ giới.
- Gây ung thư
- Gây đục thủy tinh thể.
- Làm yếu hệ thống miễn dịch.
- Làm giảm phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với vi khuẩn và virut.
- Dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn.
Lò vi sóng ảnh hướng đến thực phẩm như thế nào?
- Phá vỡ các cấu trúc hoá học và các liên kết phân tử.
- Giảm tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong thức ăn.
- Phá hủy và làm biến dạng các phân tử trong thực phẩm, tạo ra các hợp chất phóng xạ nguy hiểm.
- 96% kháng thể trong sữa mẹ bị phá hủy.
- Thay đổi thành phần các acid amin dẫn đến hệ miễn dịch của trẻ bất thường.
Một nghiên cứu năm 1992 được tiến hành trên những người sau khi tiêu thụ rau được nấu bằng lò vi sóng và kết quả cho thấy:
- Mức cholesterol cơ thể tăng nhanh
- Giảm hemoglobin dẫn đến tình trạng thiếu máu
- Giảm lượng tế bào máu trắng
- Giảm số lượng bạch cầu dẫn đến sự nhiễm độc, tổn hại tế bào và suy giảm miễn dịch.
Ngoài ra, theo cơ quan bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ (EPA) giới hạn cường độ điện trường tối đa mà con người có thể tiếp xúc chỉ từ 0,5-2,5mg. Trong khi nếu đứng cách lò vi sóng khoảng 10cm thì cường độ tác dụng của điện từ trường lên tới 100-500mg, còn đứng cách 90cm thì cường độ điện từ trường đo được là 1-25mg.
Theo GĐXH
-
Sức khỏe27 phút trướcCho rằng mình có thể giải cứu thế giới, ảo tưởng về bản thân quá lớn là dấu hiệu của rối loạn tâm thần.
-
Sức khỏe1 giờ trướcChế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng một số loại thực phẩm tưởng chừng vô hại lại có thể khiến huyết áp tăng vọt.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe18 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe23 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe1 ngày trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.