- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đồ dùng nhà nào cũng có nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, bệnh tim mạch
Dù lò vi sóng là dụng cụ thuận tiện để chuẩn bị bữa ăn nhanh, nhưng các nhà nghiên cứu đã chứng minh nó có hại cho sức khoẻ của chúng ta, đặc biệt là có thể gây ung thư.
Dù lò vi sóng là dụng cụ thuận tiện để chuẩn bị bữa ăn nhanh, nhưng các nhà nghiên cứu đã chứng minh nó có hại cho sức khoẻ của chúng ta, đặc biệt là có thể gây ung thư.
Kể từ khi được giới thiệu trên thị trường Mỹ vào khoảng 30 năm trước, lò vi sóng đã trở thành một mặt hàng thiết yếu trong mọi nhà bếp. Điều khiến thiết bị nấu ăn này trở nên phổ biến là sự đơn giản và tiện lợi của nó. Bạn có thể rã đông, hâm nóng thực phẩm...
Lò vi sóng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, tim mạch
Tuy nhiên, đã có bằng chứng cho thấy lò vi sóng không an toàn và quan trọng hơn, nó không phải là lựa chọn nấu ăn lành mạnh nhất. Cụ thể, lò vi sóng làm mất chất dinh dưỡng của thức ăn. Mặc dù các lò vi sóng được thiết kế với những cơ chế bảo vệ khỏi sự rò rỉ tia bức xạ song nhiều loại vẫn phát tia bức xạ độc hại.
Lò vi sóng làm nóng thức ăn như thế nào?
Các lò vi sóng hoạt động bằng cách sử dụng dòng điện xen kẽ, làm cho các nguyên tử đảo ngược cực. Điều này dẫn đến tình trạng ma sát khuấy nước bên trong các phân tử thực phẩm và làm cho thực phẩm nóng lên.
Lò vi sóng nguy hiểm như thế nào?
Theo các chuyên gia, tần số 2,45GHz bên trong lò vi sóng sẽ an toàn nếu lớp thiết bị bảo vệ trên cửa lò không bị giảm tuổi thọ và rò rỉ. Trong khi tần số có hại cho cơ thể con người là 10 hertz. Đó là lý do tại sao chúng ta phải cẩn thận và không bao giờ đứng gần lò vi sóng đang hoạt động.
- Gây ra các dị tật bẩm sinh ở cả nam giới và nữ giới.
- Gây ung thư
- Gây đục thủy tinh thể.
- Làm yếu hệ thống miễn dịch.
- Làm giảm phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với vi khuẩn và virut.
- Dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn.
Lò vi sóng ảnh hướng đến thực phẩm như thế nào?
- Phá vỡ các cấu trúc hoá học và các liên kết phân tử.
- Giảm tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong thức ăn.
- Phá hủy và làm biến dạng các phân tử trong thực phẩm, tạo ra các hợp chất phóng xạ nguy hiểm.
- 96% kháng thể trong sữa mẹ bị phá hủy.
- Thay đổi thành phần các acid amin dẫn đến hệ miễn dịch của trẻ bất thường.
Một nghiên cứu năm 1992 được tiến hành trên những người sau khi tiêu thụ rau được nấu bằng lò vi sóng và kết quả cho thấy:
- Mức cholesterol cơ thể tăng nhanh
- Giảm hemoglobin dẫn đến tình trạng thiếu máu
- Giảm lượng tế bào máu trắng
- Giảm số lượng bạch cầu dẫn đến sự nhiễm độc, tổn hại tế bào và suy giảm miễn dịch.
Ngoài ra, theo cơ quan bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ (EPA) giới hạn cường độ điện trường tối đa mà con người có thể tiếp xúc chỉ từ 0,5-2,5mg. Trong khi nếu đứng cách lò vi sóng khoảng 10cm thì cường độ tác dụng của điện từ trường lên tới 100-500mg, còn đứng cách 90cm thì cường độ điện từ trường đo được là 1-25mg.
Theo GĐXH
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.