Đóng cửa BV Bệnh nhiệt đới TW sau ca dương tính SARS-CoV-2 là bác sĩ, ngừng tiếp nhận bệnh nhân nội trú tại cả 2 cơ sở

Giám đốc BV Nhiệt đới Trung ương cho biết đã ra thông báo về việc BV tạm ngừng khám, tiếp nhận bệnh nhân nội trú tại 2 cơ sở, đồng thời xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ bệnh viện này.

Ngày 5/5, ông Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã ký quyết định thực hiện chỉ đạo của Giám đốc tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở. 

Tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở. Phòng hành chính quản trị bố trí biển thông báo và dự thảo quyết định đóng cửa bệnh viện từ 8h ngày 5/5. 

Khoa Khám bệnh, Khoa Nhi phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc. Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. 

Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19. Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho nhân viên bệnh viện.

Đóng cửa BV Bệnh nhiệt đới TW sau ca dương tính SARS-CoV-2 là bác sĩ, ngừng tiếp nhận bệnh nhân nội trú tại cả 2 cơ sở-1
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm toàn bộ nhân viên, tạm ngừng khám, tiếp nhận bệnh nhân nội trú.

Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19; Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhân viên bệnh viện; Thông báo cho Sở Y tế, CDC các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Trước đó, ngày 4/5 tại Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội nhận được tin báo TP Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ca mắc mới là 1 bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, trường hợp này rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai. 

“Trường hợp này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonligh ở số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h – 0h ngày 29/4. Do đó tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. 

Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc truy vết”, bà Hà nói.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ cơ quan y tế, quận Ba Đình đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Cũng trong tối 4/5, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh nhân là nam bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sống tại Ba Đình, Hà Nội. Vài tuần qua, bác sĩ này không tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 điều trị tại viện.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nong-dong-cua-benh-vien-benh-nhiet-doi-tw-sau-ca-duong-tinh-sars-cov-2-la-bac-si-ngung-tiep-nhan-benh-nhan-noi-tru-22202155142012420.htm

Covid-19 BV Nhiệt đới TƯ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.