- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng vội ném cọng rau mùi bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
Khi chế biến, chúng ta thường có xu hướng dùng phần lá mà bỏ qua phần thân hay còn gọi là cọng rau mùi. Chuyên gia khuyên rằng thân cây rau mùi mềm chứa nhiều các chất dinh dưỡng và đặc biệt chúng mang đến rất nhiều lợi ích chữa bệnh.
Rau mùi chứa nhiều các chất dinh dưỡng
Rau mùi chứa nhiều các chất dinh dưỡng như phốt pho, canxi, magie, kali, natri, vitamin A, B, C và K. Loại thảo dược này có mặt trong hầu hết căn bếp của mọi gia đình.
Rau mùi còn giàu axit ascorbic và 11 thành phần tinh dầu. Nó được biết đến với đặc tính khử trùng, giải độc và chống oxy hóa. Tuy nhiên khi chế biến, chúng ta thường có xu hướng dùng phần lá mà bỏ qua phần thân hay còn gọi là cọng rau mùi. Chuyên gia khuyên rằng thân cây rau mùi mềm chứa nhiều các chất dinh dưỡng và đặc biệt chúng mang đến rất nhiều lợi ích chữa bệnh.
Cọng cây rau mùi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe
Kiểm soát lượng đường trong máu
Rau mùi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Chuyên gia cho biết, nhiều nghiên cứu khác nhau đã xác nhận rằng lá rau mùi chứa nhiều enzyme kích hoạt giúp kiểm soát lượng glucose trong máu bằng cách loại bỏ đường khỏi máu.
Giữ sức khỏe răng miệng
Thân cây rau mùi rất giàu citronellol, một chất khử trùng giúp chống lại sự phát triển của vi khuẩn trong cơ thể và điều trị vết loét. Nó cũng có thể làm giảm mùi hôi miệng vì chiết xuất rau mùi cũng được sử dụng trong kem đánh răng.
Cọng cây rau mùi mang đến nhiều lợi ích sức khỏe
Làm sạch làn da của bạn
Lá và thân rau mùi được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Chúng giúp chống lại mụn trứng cá, giải độc cơ thể và chống lại các rối loạn về da như bệnh chàm và nhiễm trùng da.
Hỗ trợ tiêu hóa
Được biết đến với tác dụng kích thích dịch tiêu hóa và enzyme, rau mùi có thể làm dịu các vấn đề về tiêu hóa. Không chỉ vậy, rau mùi còn có thể làm giảm đầy hơi và điều hòa nhu động ruột. Thảo dược này còn giúp giảm cân, đồng thời giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Là một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào, rau mùi đặc biệt phần cọng rau giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Nó rất giàu các hợp chất như terpinene và quercetin được chứng minh là có tác dụng tăng cường miễn dịch và bảo vệ thần kinh, chống ung thư.
Cải thiện sức khỏe của xương
Rau mùi có các khoáng chất quan trọng như canxi, phốt pho và magiê có thể làm tăng mật độ xương và bảo vệ bạn khỏi đau khớp. Nếu bạn muốn xương chắc khỏe, thì loại rau này chính là sự lựa chọn hoàn hảo.
Theo VOV
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.