F2 ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 mặc dù F1 xét nghiệm 2 lần đều âm tính

Trong thời gian 14 ngày trở lại đây, ông Đ, không đi đâu xa, chỉ tiếp xúc với vợ, con trai, con rể, con gái và nhóm thợ có anh T. là F1. Kết quả xét nghiệm của anh T. 2 lần đều âm tính.

F2 ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 mặc dù F1 xét nghiệm 2 lần đều âm tính-1

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam trên địa bàn mới phát hiện 4 ca dương tính SARS-CoV-2 ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân, chưa rõ nguồn lây. 

Trong đó, có người đàn ông là T.V.Đ. (SN 1947, ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân này từng tiếp xúc với F1. Tuy nhiên, F1 qua xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Qua truy vết dịch tễ xác định từ ngày 23/4 đến 27/4 bệnh nhân có thuê nhóm thợ về làm cửa, trong nhóm, có anh Tạ Minh T. là F1 của BN 2899 mắc COVID-19.

Trước đó, đêm ngày 22/4 anh T. có uống bia tại một quán có các trường hợp đã xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 2/5, anh Tạ Minh T. đã được đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam.

Trong thời gian cách ly, anh Tạ Minh T. được xét nghiệm 2 lần vào các ngày 4/5 và 11/5/2021, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Về phần bệnh nhân T.V.Đ. ngày 14/5 có biểu hiện sốt trên 38 độ trên nền tăng huyết áp và bệnh gút.

Cùng ngày, Đ. đã đến Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân khám. Bệnh nhân đã được Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân phân luồng, cho cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đã dương tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian 14 ngày trở lại đây, ông này không đi đâu xa, chỉ tiếp xúc với vợ, con trai, con rể, con gái và nhóm thợ có anh T.

Ba trường hợp khác kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, gồm người phụ nữ 69 tuổi, vợ của cụ ông 74 tuổi nói trên. Một phụ nữ 48 tuổi và một người phụ nữ 22 tuổi, đều ở thôn Phú Đa.

Bốn trường hợp này nâng tổng số ca dương tính của Hà Nam lên 23, trong đó Bộ Y tế ghi nhận 19 người, 4 người này coi như ca nghi nhiễm.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/f2-o-ha-nam-duong-tinh-voi-sars-cov-2-mac-du-f1-xet-nghiem-2-lan-deu-am-tinh-161211605102357983.htm

Covid-19 Hà Nam

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.