FDA Mỹ: Vaccine Moderna chưa đáp ứng tiêu chí về mũi tiêm thứ 3

Các chuyên gia tại Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết vaccine ngừa COVID-19 Moderna chưa đáp ứng đủ các tiêu chí mà cơ quan đặt ra với mũi tiêm thứ 3.

Chuyên gia Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Mỹ (FDA) cho biết các tài liệu về dữ liệu vaccine ngừa COVID-19 của Moderna cho thấy mũi tiêm tăng cường có làm tăng kháng thể, tuy nhiên mức độ chênh lệch kháng thể trước và sau khi tiêm mũi thứ 3 không đủ lớn.

Theo đó, nhận định này được đưa ra ngay trước cuộc họp của FDA vào cuối tuần này để thảo luận về các mũi tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19.

FDA Mỹ: Vaccine Moderna chưa đáp ứng tiêu chí về mũi tiêm thứ 3-1
Vaccine ngừa COVID-19 Moderna chưa được phê duyệt mũi tiêm thứ 3. Ảnh: Reuters

Được biết, thông thường FDA sẽ đưa ra các quyết định dựa theo lời khuyên của các chuyên gia nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu FDA phê duyệt cho mũi tiêm thứ 3 vaccine ngừa COVID-19, sang tuần tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC) sẽ họp để thảo luận về các khuyến nghị cụ thể xem những ai đủ điều kiện để tiêm.

Trước đó, Moderna đã xin cấp phép cho mũi vaccine tăng cường có liều lượng 50 microgram đối với nhóm người trên 65 tuổi và những người có nguy cơ cao.

Vừa qua, chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng từng công bố kế hoạch triển khai liều tăng cường cho hầu hết người trên 18 tuổi tại Mỹ. Tuy nhiên một số nhà khoa học FDA sau đó cho biết trong một bài báo trên tạp chí The Lancet rằng không có đủ bằng chứng cho thấy việc tiêm mũi thứ 3 với phần lớn người dân là cần thiết.

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/dspl/fda-my-vaccine-moderna-chua-dap-ung-tieu-chi-ve-mui-tiem-thu-3-a516096.html

Vaccine Covid-19

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.