Gần 50 người ở TP.HCM là F1 của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Các trường hợp thuộc diện F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tối 6/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã xác minh 47 người tiếp xúc gần nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (BN1979). Bên cạnh đó, thành phố ghi nhận 10 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1980 (em trai sống cùng nhà với nhân viên sân bay).

Bộ Y tế cũng đã làm việc với UBND TP.HCM và tỉnh Bình Dương để nắm tình hình và triển khai các biện pháp kiểm soát dịch. Đồng thời, Viện Pasteur TP.HCM phối hợp các đơn vị để giải trình tự gene để xác định chủng virus lây nhiễm ở hai bệnh nhân này.

Gần 50 người ở TP.HCM là F1 của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất-1

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên họp khẩn với TP.HCM, Bình Dương liên quan ca mắc Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Bích Huệ.

Liên quan việc truy vết người tiếp xúc BN1883 (nam công chứng viên tại Hà Nội đến TP.HCM trong ngày 29/1), HCDC xác định 112 trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 110 người có xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả.

Về việc tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bình Dương, các địa điểm do Bộ Y tế công bố, tổng số HCDC đã tiếp nhận khai báo y tế là 855 trường hợp. Kết quả xét nghiệm có một trường hợp dương tính (bệnh nhân 1660), 819 mẫu âm tính, 34 người đang chờ kết quả.

Tính từ ngày 27/1 đến nay, nước ta ghi nhận thêm 398 ca Covid-19 trong cộng đồng tại 12 tỉnh, thành gồm: Hải Dương (290 bệnh nhân), Quảng Ninh (47), Hà Nội (23), Gia Lai (18), Bình Dương (6), Bắc Ninh (4), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP.HCM (2), Bắc Giang (1), Hà Giang (1).

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/gan-50-nguoi-o-tphcm-la-f1-cua-nhan-vien-san-bay-tan-son-nhat-post1181325.html

Covid-19

bệnh nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.