Gắp 2 đồng xu mắc ở thực quản bé 3 tuổi

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhi 3 tuổi bị dị vật thực quản.

Bệnh nhi L.G.H. (3 tuổi, trú tại Bắc Hà, Lào Cai) nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, không ăn uống được, tức ngực, hạ họng có dịch.

Qua thăm khám, chụp phim X-quang, CT, các bác sĩ phát hiện: Hình ảnh dị vật là 2 đồng xu kim loại mắc kẹt ngay phía dưới cơ thắt trên, tiên lượng dị vật khó lấy.

Gắp 2 đồng xu mắc ở thực quản bé 3 tuổi-1

Các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng đã hội chẩn cùng bác sĩ nội soi tiêu hóa, thống nhất gây mê nội khí quản và nội soi dùng kìm gắp dị vật lần lượt từng đồng xu một. Sau khi gắp, thực quản lưu thông tốt, bệnh nhi ăn uống bình thường.

Qua trường hợp bệnh nhi trên, các bác sĩ khuyến cáo: Phụ huynh phải để ý không cho trẻ cầm, chơi các vật dụng nhỏ, sắc nhọn để tránh nguy cơ hóc dị vật. Trong trường hợp bị hóc dị vật, không nên tự ý dùng tay để cố lấy dị vật hoặc dùng mẹo để chữa mà cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và xử trí kịp thời.

 

Theo VTV

Xem link gốcẨn link gốc https://vtv.vn/suc-khoe/gap-2-dong-xu-mac-o-thuc-quan-be-3-tuoi-20201004221739682.htm

dị vật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.