Ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên ở Thanh Miện, toàn bộ Hải Dương có dịch

Trưa 16-2, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên tại địa bàn. Như vậy 12/12 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương đã ghi nhận các ca bệnh.

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, bệnh nhân dương tính mới nhất là bà V.T.C. (51 tuổi, ở xã Hồng Phong) là người giúp việc và F1 của bệnh nhân T. ở phố Trần Sùng Dĩnh (TP Hải Dương).

Ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên ở Thanh Miện, toàn bộ Hải Dương có dịch-1

12/12 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương đã ghi nhận các ca mắc Covid-19.

Trước đó, ngày 9-2, bà C. ra chợ Hải Tân mua thau của người bán rong tại cổng chợ, xong về nhà chủ. Lần cuối cùng bà V.T.C. tiếp xúc với bệnh nhận T. vào ngày 10-2.

Sáng 11-2, bà về quê bằng xe riêng của chủ nhà, trên xe có lái xe. Chiều cùng ngày, bà có tổ chức tất niên, tiếp xúc với nhiều con cháu. Từ ngày 12 đến 14-2, bà C. có tiếp xúc với nhiều người và đi chúc Tết ở 6 nhà hàng xóm.

Ngày 15-2, bà C. được cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

Liên quan đến bệnh nhân C., huyện Thanh Miện đã rà soát được 86 trường hợp F1, 100 trường hợp F2, 12 trường hợp F3 và tiến hành phong tỏa khu vực có người nhiễm Covid-19.

Theo báo cáo nhanh của CDC tỉnh Hải Dương, từ 15 giờ ngày 15-2 đến 12 giờ trưa ngày 16-2, toàn tỉnh ghi nhận thêm 10 ca bệnh mới; tổng số ca dương tính cộng dồn là 511, trong đó 57 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh.

CDC Hải Dương đã ghi nhận 1 chùm (gồm 4 ca bệnh) trong cùng một gia đình, phát hiện thông qua giám sát sốt ho cộng đồng. Các điều tra dịch tễ hiện vẫn đang được tiến hành.

Theo Người lao động


Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.